Năm mới 2017 sẽ đến trong mưa bão

31/12/2016 15:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) – “Trừ khi bạn là vận động viên bơi lội Olympic hoặc xe bạn giống như tàu sân bay USS Enterprise… Còn không thì tôi khuyên bạn nên ở nhà hôm nay” là chia sẻ hài hước về thời tiết ở Samoa, quốc gia đón năm mới đầu tiên trên thế giới.

Mưa gần như liên tục trong gần một ngày qua ở Samoa khiến nơi đây rơi vào cảnh ngập lụt, đặc biệt là tại khu đô thị Apia. Những trận mưa nặng hạt đang lan ra khắp cả nước và không có dấu hiệu ngớt.

Các chủ doanh nghiệp đã phải nhanh chóng tìm cách bảo vệ hàng hóa để tránh bị ngập. Trong khi đó, người dân muốn mua sắm mừng năm mới thì chôn chân vì đường xá như sông. Cơ quan giao thông vận tải Samoa hiện đang phải tăng cường lực lượng, thông cống nước, điều tiết giao thông và hỗ trợ khách du lịch tìm đường thay thế.

Tới sáng nay, các đường chính vẫn ngập trong nước nhưng tới trưa thì đã rút bớt, giúp xe ô tô có thể đi được. Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra vẫn là mọi người phải cẩn trọng hơn trong thời tiết này.

Cơ quan khí tượng Samoa cảnh báo mưa lớn vẫn có thể tiếp diễn. Lũ lụt và sạt lở đất có thể xảy ra ở một số khu vực nhạy cảm.

Hình ảnh mưa và ngập tại Samoan trong ngày cuối năm:


Dù vậy, thời tiết trên thế giới vào ngày cuối năm 2016 cơ bản khô ráo. Tại Việt Nam, nền thời tiết chung là nhiều mây, lác đác có mưa. Riêng khu vực từ Quảng Trị tới Quảng Ngãi, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, cảnh báo có mưa lớn, nguy cơ lũ. Trên biển có mưa dông, gió mạnh, sóng lớn. 

Giả Bình (Tổng hợp)


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm