Nam Định xét nghiệm diện rộng sau khi một học sinh dương tính với SARS-CoV-2

15/05/2021 22:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 15/5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh đã phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là Ph. Th. Ng. M., nữ sinh lớp 11A3, Trường Trung học phổ thông Phạm Văn Nghị (huyện Ý Yên).

Dịch Covid-19: Xét nghiệm cho hơn 1.000 giáo viên và học sinh ở Nam Định

Dịch Covid-19: Xét nghiệm cho hơn 1.000 giáo viên và học sinh ở Nam Định

Hơn 1.000 giáo viên và học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đây là con gái của bệnh nhân 3755, trú tại thôn Trung Cường, xã Yên Cường, huyện Ý Yên  (Bệnh nhân 3755 có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh viện K - cơ sở Tân Triều - Hà Nội). Trường hợp này được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên từ ngày 13/5.

Trường hợp này có lịch trình tiếp xúc phức tạp. Ngày 5/5, sau khi tiếp xúc với mẹ đẻ là bệnh nhân 3755 từ bệnh viện K - cơ sở Tân Triều về, đến ngày 13/5, Ph. Th. Ng. M., hàng ngày vẫn tiếp xúc với các thầy cô giáo, bạn học trong lớp và người dân, đến cửa hàng làm dịch vụ Photocopy (gia đình làm dịch vụ này, không nhớ tên những người đã từng đến Photocopy)...

Chú thích ảnh
Nam Định giãn cách xã hội 3 xã liên quan đến bệnh nhân COVID-19. Ảnh: TTXVN

Để phòng ngừa các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, cơ quan chức năng tỉnh Nam Định và huyện Ý Yên đã khẩn trương truy vết, rà soát, khoanh vùng các trường hợp liên quan để phân loại, áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Trường Trung học phổ thông Phạm Văn Nghị có 1.200 học sinh ở 3 khối lớp 10, 11, 12 và 80 cán bộ, giáo viên, nhân viên; riêng lớp 11A3 có 37 học sinh. Trong ngày 15/5, toàn bộ thầy cô giáo và học sinh của trường này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Cơ quan chức năng địa phương cũng đã phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trường học này.

Theo kết quả rà soát ban đầu của cơ quan chức năng huyện Ý Yên, có hơn 100 F1 liên quan đến trường hợp này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Nam Định và huyện Ý Yên đang cấp bách triển khai các biện pháp phòng, chống dịch không quản ngày, đêm theo phương châm: “Phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, cách ly kịp thời, thần tốc truy vết, xét nghiệm sàng lọc, điều trị tích cực, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên diện rộng”...

Vũ Văn Đạt/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm