Nam Định: Bắt giữ 4 đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ vào ổ mại dâm

25/05/2016 14:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Công an huyện Hải Hậu vừa bắt giữ 4 đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ vào các ổ mại dâm tại Nam Định, Hải Dương, Bắc Ninh…

Đối tượng chủ mưu là Lê Thị Thanh Đảm (22 tuổi), trú tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Các đối tượng giúp sức cho Đảm gồm: Tạ Hữu Tiệp, Nguyễn Văn Thắng cùng trú tại xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh và Mai Công Luận, quản lý nhà nghỉ Thương Mại tại thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu (Nam Định).

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, Lê Thị Thanh Đảm từng là gái mại dâm nhưng đã bỏ nghề rồi lập gia đình. Tuy nhiên, hôn nhân không kéo dài được lâu, Đảm cùng con gái hơn 2 tuổi về ở với bố mẹ đẻ. Sau đó, Đảm gặp và chung sống như vợ chồng với Tiệp.


Ổ mại dâm bị bắt giữ. Ảnh: Internet

Không nghề nghiệp, Đảm và Tiệp đã tìm cách lừa bán phụ nữ đang có nhu cầu tìm việc làm vào các nhà nghỉ làm gái mại dâm. Hàng ngày, Đảm lang thang tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội) để tìm “con mồi”, chủ yếu là những cô gái người dân tộc thiểu số ở các tỉnh Điện Biên, Hòa Bình, Yên Bái…

Bằng thủ đoạn hứa hẹn tìm việc làm với mức lương cao, trong năm 2015, các đối tượng Đảm, Tiệp, Thắng đã lừa bán 5 cô gái vào nhà nghỉ Thương Mại ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định với giá mỗi người từ 5 đến 10 triệu đồng.

Sau khi biết mình bị lừa, 3 trong số 5 cô gái này đã bỏ trốn thành công và tìm đến Công an tỉnh Nam Định trình báo sự việc.

Từ thông tin các nạn nhân cung cấp, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định đã xác lập chuyên án, cử các trinh sát đi các tỉnh thu thập thông tin.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong một thời gian ngắn, Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Hải Hậu đã xác định được danh tính và bắt gọn 4 đối tượng.

Công an tỉnh Nam Định đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can.

TTXVN/Vũ Văn Đạt

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm