Nam diễn viên phim "Chị chị em em 2" là thần tượng của Trấn Thành: Từng bỏ đại học sang cao đẳng, có cách dạy con quá đáng nể

29/01/2023 18:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Sau thành công của Chị chị em em phần đầu, Chị chị em em 2 được tiếp tục ra mắt với sự tham gia của Ngọc Trinh và Minh Hằng trong vai 2 mỹ nhân nức tiếng Sài Gòn xưa, có mối quan hệ gắn bó với nhau. Cùng với Nhà bà Nữ, Chị chị em em 2 cũng đang thu hút sự chú ý và nhận về nhiều sự yêu thích của khán giả màn ảnh rộng.

Nam diễn viên Chị chị em em 2 được Trấn Thành tôn sùng: Từng bỏ đại học sang cao đẳng, có cách dạy con quá đáng nể - Ảnh 1.

Ngoài 2 diễn viên chính, phim còn có sự góp mặt của NS Trung Dân, NS Công Ninh, NS Kim Phương, NS Lê Giang...

Ngoài 2 diễn viên chính, phim còn có sự góp mặt của nhiều diễn viên tên tuổi, trong đó có nghệ sĩ Trung Dân. Dù chỉ đóng vai nhỏ nhưng sự xuất hiện của nghệ sĩ gạo cội đã đem lại cho khán giả xem phim những khoảnh khắc thú vị.

Nghệ sĩ Trung Dân sinh năm 1967 trong một gia đình có bố là một dược sĩ và hầu hết người thân đều theo nghề y. Sinh trưởng trong một gia đình không ai theo nghệ thuật nhưng ngay từ bé NS Trung Dân đã yêu thích nghệ thuật. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, Trung Dân thi vào trường Đại học Tổng hợp TP.HCM. Ông học được hơn một năm thì quyết định bỏ Tổng hợp và thi vào trường Cao đẳng Sân khấu & điện ảnh TP.HCM (nay là trường Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM). 

Trong lĩnh vực diễn xuất, NS Trung Dân được nhiều người kính trọng. Thậm chí nam MC Trấn Thành còn nhiều lần công khai việc thần tượng NS Trung Dân. Anh còn dùng nhiều mỹ từ để ca ngợi Trung Dân khi ví ông là ngọn lửa, là nghệ sĩ lớn nhất trong lòng mình.

Dạy con từ những điều nhỏ nhất, khuyến khích con tự lập

Nghệ sĩ Trung Dân có ba cô con gái, trong đó con gái lớn kết hôn cùng với ông xã người Úc sau thời gian dài du học. Vốn sinh trưởng trong một gia đình nền nếp, NS Trung Dân cho rằng, sự nền nếp ấy tiếp tục được ông duy trì với thế hệ con cháu trong nhà. Ngoài đời, Trung Dân cũng là một người cha "có uy" với con cái. 

Ông từng chia sẻ nhiều năm trước rằng mình may mắn vì các con rất ngoan. Lúc con đi học, ngày nào bà xã của nghệ sĩ Trung Dân cũng liên lạc với giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu để nắm được chuyện của con ở trường. Ở nhà, ông không cho con xem những kênh truyền hình lố lăng. Sách vở con đọc cũng theo sự chỉ định. Các con có lên mạng chơi game giải trí nhưng không quên việc học. Gia đình ông dạy con từ những điều nhỏ nhất như chuyện bỏ rác đúng nơi quy định. Ở nơi công cộng, nếu không thấy thùng rác, con bỏ túi áo túi quần, gặp thùng rác thì bỏ vô.

Nam diễn viên Chị chị em em 2 được Trấn Thành tôn sùng: Từng bỏ đại học sang cao đẳng, có cách dạy con quá đáng nể - Ảnh 2.

"Sinh con dễ, dạy con khó lắm nên tôi thà đổ công sức, tiền của lo cho con kiến thức, đó mới là cái vốn để nó sử dụng tới cuối đời", NS Trung Dân chia sẻ.

"Tôi không nghiêm khắc nhưng tụi nhỏ rất sợ. Chúng nó ra ngoài không dám làm gì sai, sợ tôi giận", ông chia sẻ. Ông muốn các con tự lập và từng tuyên bố là "không có ý định để lại gia sản cho con cái".

Ông nói: "Tôi có 3 đứa con gái nhưng chắc tôi sẽ không để lại tài sản cho chúng nó. Khi chúng còn trong vòng tay mình thì tốt, nhưng khi nó có cuộc sống riêng với những tác động nào đó, tôi làm sao biết được chúng có đổi khác. Sinh con dễ, dạy con khó lắm nên tôi thà đổ công sức, tiền của lo cho con kiến thức, đó mới là cái vốn để nó sử dụng tới cuối đời".

Dù khá quy tắc, tuy nhiên ông bố 3 con cũng rất tôn trọng ý kiến cũng như lựa chọn của con. Cả 3 cô con gái đều không thích nghệ thuật nhưng luôn được gia đình ủng hộ theo đuổi đam mê. Nghệ sĩ này cho rằng, cha mẹ nào cũng mong dạy con nên người. Họ luôn hướng con tới những điều tốt khi bước ra đời nhưng trở thành người thế nào còn tùy vào khả năng mỗi người.

Hiểu Đan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm