Nam diễn viên giành Oscar mê bóng đá vì… vợ, đầu tư làm sếp CLB, quyết 'cướp' Messi từ tay David Beckham

12/03/2024 13:54 GMT+7 | Thế giới Sao

Matthew McConaughey, nam diễn viên tài danh của Hollywood, còn được biết đến với tư cách cổ đông lớn của Austin FC- câu lạc bộ đang thi đấu ở Giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS).

Nam diễn viên giành Oscar mê bóng đá vì… vợ, đầu tư làm sếp CLB, tham vọng giành Messi từ tay David Beckham

10 năm trước, vào năm 2014, sau gần 20 năm tham gia diễn xuất, Matthew McConaughey giành được thứ danh giá nhất mà bất cứ ai trong nghề của anh đều khao khát: tượng vàng Oscar. Giảm tới hơn 10kg để có ngoại hình tiều tụy vào vai diễn bệnh nhân AIDS trong bộ phim "Dallas Buyers Club", nỗ lực của Matthew McConaughey được đền đáp khi anh vượt qua các đối thủ Leonardo DiCaprio, Christian Bale, Chiwetel Ejiofor và Bruce Dern ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Nam diễn viên giành Oscar mê bóng đá vì… vợ, đầu tư làm sếp CLB, tham vọng giành Messi từ tay David Beckham - Ảnh 2.

Matthew McConaughey giành tượng vàng Oscar ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Sau tượng vàng Oscar danh giá, Matthew McConaughey thử sức mình ở một vai trò mới, điều hành câu lạc bộ bóng đá với tư cách là cổ đông lớn của CLB Austin FC. Matthew McConaughey đang thu hút sự chú ý với tuyên bố muốn "cướp" Lionel Messi từ CLB Inter Miami của David Beckham. "Tác động của Messi đến giải MLS? Messi đã mang đến sự háo hức cho cả những người hâm mộ thậm chí không bao giờ xem MLS. Nó giống như: hãy đến xem anh ấy làm gì, anh ấy chơi môn thể thao này như thế nào… Thực sự mà nói, tôi vô cùng mong muốn có được anh ấy trong đội của mình (Austin FC)", Matthew McConaughey chia sẻ với báo chí Mỹ trong cuộc phỏng vấn mới đây.

Hành trình của Matthew McConaughey với Austin FC bắt đầu vào năm 2018. Thời điểm đó, ban tổ chức MLS lên kế hoạch chuyển CLB Columbus Crew đến Texas- thành phố trước đây chưa bao giờ là sân nhà của một đội thể thao chuyên nghiệp. Thế nhưng, đã có những phản biện, tranh luận và cuối cùng một thỏa thuận đã đạt được để giữ Columbus Crew ở lại Ohia, và tạo ra Austin FC của riêng Texas. Austin FC ra đời từ đó. Austin FC thuộc sở hữu của Tập đoàn Two Oak Ventures, nhưng Matthew McConaughey nổi danh hơn cả ông chủ Anthony Precourt trong vai trò cổ đông lớn của CLB.

Khi Austin FC đang trong những ngày đầu viết nên câu chuyện của mình, sự hiện diện của Matthew McConaughey đã giúp họ nâng cao danh tiếng. Trong mùa 2021- mùa giải đầu tiên Austin FC chào sân, nhu cầu mua vé theo mùa đã nhanh chóng vượt xa nguồn cung – 15.500 vé đã được bán hết, cùng với 14.000 người hâm mộ khác trong danh sách chờ.

Nam diễn viên giành Oscar mê bóng đá vì… vợ, đầu tư làm sếp CLB, tham vọng giành Messi từ tay David Beckham - Ảnh 3.

Matthew McConaughey hiện là cổ đông lớn của CLB Austin FC.

McConaughey là một người hâm mộ thể thao từ nhỏ, nhưng ban đầu đó là bóng bầu dục, không phải bóng đá. Ông có thể nói một cách say mê về tình yêu của mình với CLB bóng bầu dục Washington Commanders và người ta thường thấy ông theo dõi Texas Longhorns, đội bóng trường đại học cũ ở quê hương Austin. "Tôi đã chơi bóng đá 12 năm khi còn trẻ," anh nói, giải thích tình yêu của mình với cả hai môn thể thao. Tất cả đã thay đổi khi McConaughey gặp người vợ Brazil của mình, Camila Alves. "Bạn tìm thấy người phụ nữ của đời mình và cô ấy đến từ Brazil. Woo-hoo! Tốt hơn hết là ông nên biết đến bóng đá ông McConaughey", nam tài tử nói về lý do dẫn dắt ông đến với đam mê bóng đá.

Nam diễn viên giành Oscar mê bóng đá vì… vợ, đầu tư làm sếp CLB, tham vọng giành Messi từ tay David Beckham - Ảnh 4.

Cuộc hôn nhân với người vợ Brazil đã chắp cánh cho niềm đam mê bóng đá của McConaughey.

McConaughey mô tả cuộc hôn nhân của mình với vợ- fan của đội bóng từng 5 lần vô địch World Cup, giống như việc "bóng đá được tiêm vào máu của tôi" và nói thêm rằng ba đứa con của họ giờ đây đã khiến niềm đam mê bóng đá của ông trở nên mạnh mẽ hơn. "Khi đi khắp thế giới, chúng tôi đã tìm thấy và yêu thích môn bóng đá, bởi vì đây là môn thể thao mà họ có thể chơi ở bất cứ đâu: trong thành phố, ở nông thôn, từ New York đến Timbuktu".

McConaughey hy vọng sự xuất hiện của Austin FC với tư cách là đội MLS thứ 27 có thể thay đổi cục diện trận đấu ở Bắc Mỹ. Ông cũng lạc quan về sự phát triển liên tục của môn thể thao này ở Mỹ, nơi sẽ đăng cai World Cup 2026 cùng với Canada và Mexico, đồng thời đang ngày càng xuất khẩu nhiều tài năng bóng đá ra nước ngoài.

cẩm oanh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm