Nam chính mới nhất trong phim giờ vàng VTV: Quá khứ từng định làm bảo vệ, bị từ chối vì quá đẹp trai

09/05/2023 20:00 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Với vai diễn trong "Nơi giấc mơ tìm về", Lãnh Thanh sẽ là nam chính mới nhất của phim giờ vàng VTV.

Chiều 9/5, bộ phim Nơi giấc mơ tìm về đã có buổi họp báo ra mắt truyền thông. Phim sẽ nối sóng "Khúc hát mặt trời" trên VTV1, bắt đầu từ ngày 22/5 tới. 

Buổi họp báo có sự góp mặt của các diễn viên như NSND Lê Khanh, NSƯT Đỗ Kỷ, diễn viên Lãnh Thanh, Minh Thu, Việt Hoa. Gây chú ý nhất là Lãnh Thanh vì đây là dự án phim của VFC đầu tiên mà nam diễn viên sinh năm 1993 thủ vai nam chính.

Nam chính mới nhất trong phim giờ vàng VTV: Quá khứ từng định làm bảo vệ, bị từ chối vì quá đẹp trai - Ảnh 2.

Dàn diễn viên "Nơi giấc mơ tìm về" - ảnh: VFC

Nam chính Lãnh Thanh của "Nơi giấc mơ tìm về" thừa nhận từng định làm bảo vệ

Xuất hiện tại buổi họp báo, Lãnh Thanh cũng có những chia sẻ chân thật và thú vị. Lãnh Thanh thú nhận rằng mình từng học IT chứ chẳng liên quan gì đến nghệ thuật. Những năm đầu Nam tiến tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân, Lãnh Thanh từng gặp rất nhiều khó khăn. Anh kể mình từng chui rúc trong một căn nhà thuê lụp xụp, có thời điểm không hề kiếm được tiền vì đến việc làm diễn viên quần chúng cũng không ai thèm gọi.

Nam chính mới nhất trong phim giờ vàng VTV: Quá khứ từng định làm bảo vệ, bị từ chối vì quá đẹp trai - Ảnh 3.

Nam chính Lãnh Thanh - ảnh: VFC

"Những năm đầu tiên, ngoài việc cố gắng ra tôi cũng từng nghĩ đến việc hay mình đi làm bảo vệ. Tôi xem những thông tin kiểu như trực 10 tiếng sẽ được 8 triệu, trực 12 tiếng thì được 10 triệu... Lúc đó tôi đã nghĩ đến việc hay là mình dành thời gian đi trực như vậy chắc cũng được. Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng trong quá khứ, bố tôi đã đi làm những công việc đó để dành cho tôi cơ hội được học tập rồi. Bây giờ tôi lại đi về đúng một con đường đấy nữa thì... 

Như người ta nói con hơn cha là nhà có phúc, tôi chẳng thể làm được điều gì khác bố mình thì quá kém cỏi. Vậy nên tôi đã quyết định không đi làm công việc đó nữa và dành thời gian tập trung xuất hiện ở phim trường, biết mọi thứ đang xảy ra ở phim trường, xem phim... Tôi không phải người được học hành đàng hoàng nên chỉ có thể học lỏm... Tôi thà nhịn đói còn hơn bị đẩy đi xa khỏi công việc này. Tôi quyết định dù mỗi ngày mình phải ăn mì tôm đi chăng nữa thì cũng bằng mọi giá phải xuất hiện ở phim trường".

Nam diễn viên kể mình cũng đã làm rất nhiều công việc ở phim trường như làm hiện trường, pha nước cho diễn viên, đi theo nhân viên thiết kế để phụ giúp... Sau đó, nam diễn viên nhận ra đây chính là một cơ may để mình được làm việc.

Nam chính mới nhất trong phim giờ vàng VTV: Quá khứ từng định làm bảo vệ, bị từ chối vì quá đẹp trai - Ảnh 4.

Lãnh Thanh và Minh Thu trong họp báo phim - ảnh: VFC

Thời gian học hỏi và trải nghiệm cũng giúp Lãnh Thanh nhận ra "quy chế" vận hành của nghành nghề mà anh theo đuổi. Nam diễn viên bắt đầu biết đầu tư vào hình ảnh nhiều hơn. Thế rồi cơ hội đến với anh. Những nỗ lực được đền đáp, Lãnh Thanh của hiện tại đã được khán giả biết đến với tư cách một diễn viên, người mẫu. Anh từng đóng hàng loạt bộ phim điện ảnh gây tiếng vang như Chị chị em em, Thưa mẹ con đi, Cô gái từ quá khứ, Khi ta hai lăm...

Từng bị từ chối đóng phim vì... đẹp trai

Lần đầu đóng phim VTV, dù đã có nhiều kinh nghiệm đóng hàng loạt bộ phim, nhưng Lãnh Thanh chia sẻ anh vẫn cảm thấy áp lực. Thậm chí ngay ngày đầu tiên casting, anh đã tưởng mình trượt vai. Sau đó, môi trường làm việc khác biệt cũng khiến nam diễn viên gặp áp lực. "Tuy nhiên áp lực nhất có lẽ đến từ phía sản xuất, vì sản xuất ngày nào cũng ở trong trạng thái thường trực là ngày hôm nay thằng Thanh có đẹp trai không, không được cái là bắt đền tổ makeup nhé" - nam diễn viên hài hước nói. Vì thế nên Lãnh Thanh vô tình có áp lực ngày nào thức dậy cũng phải... đẹp. Hơn nữa nhân vật của anh lại là một công tử nhà giàu, nên càng phải có "nhan sắc".

Nam chính mới nhất trong phim giờ vàng VTV: Quá khứ từng định làm bảo vệ, bị từ chối vì quá đẹp trai - Ảnh 5.

Lãnh Thanh cùng các diễn viên trong hậu trường - ảnh: FBNV

Tuy nhiên, nam diễn viên cũng thừa nhận, việc đẹp trai đôi khi cũng là một... rào cản trong công việc, vì anh từng rơi vào trường hợp bị từ chối vì "đẹp trai quá không hợp vai", "đẹp trai hơn nhân vật". Thế nên với ngoại hình được nhận định bảnh bao, anh sẽ không phù hợp với một số dạng vai hay dòng phim nhất định. Khi được hỏi có chỉnh sửa gì về ngoại hình hay không, nam diễn viên khẳng định là không.

Trong Nơi giấc mơ tìm về, Lãnh Thanh vào vai Gia An, cháu nội bà Lan (NSND Lê Khanh), là người phong lưu, trọng tình cảm. Gia An du học về và bị bà nội ép tiếp nhận quản lý công ty của gia đình dù bản thân có dự định riêng. Tuy nhiên, một ngày, anh phát hiện ra sự thật "động trời" về bà nội.

"Nơi giấc mơ tìm về" sẽ lên sóng VTV1 vào lúc 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 22/5 tới.

TTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm