Nadal vô địch Roland Garros 2020: Quyền lực tuyệt đối của Vua đất nện

12/10/2020 08:28 GMT+7 | Bình luận

(Thethaovanhoa.vn) - Không bất ngờ khi Nadal áp đảo Djokovic ở chung kết Roland Garros và giành chiến thắng sau 3 set với các tỷ số 6-0, 6-2, 7-5 để đăng quang, cân bằng kỷ lục 20 lần vô địch Grand Slam của Roger Federer.

Chung kết Roland Garros 2020: Nadal vs Djokovic và cuộc chiến sinh tử

Chung kết Roland Garros 2020: Nadal vs Djokovic và cuộc chiến sinh tử

Có thể bạn đang mơ nhưng có lẽ chúng ta nên thành thật với nhau. Cuộc chiến này khó có thể mang đến sức hấp dẫn và cảm giác căng thẳng nghẹt thở như nhiều cuộc đối đầu Nadal – Djokovic trong quá khứ.

Có lẽ trong các cuộc đối đầu giữa Nadal và Djokovic ở các giải Grand Slam thì đây là một trong những trận đấu một chiều nhất khi Djokovic đã nỗ lực tối đa nhưng thể lực bị bào mòn quá nhiều trước trận đấu khiến cú quả của anh thiếu chính xác trầm trọng từ trái 2 tay, thuận tay, đánh chéo sân hay giao bóng.

Nadal thì ngược lại. Thể lực sung mãn do không mất sức nhiều trước trận chung kết và do không bị bào mòn từ các giải đấu tiền Roland Garros giúp tay vợt Tây Ban Nha áp đảo đối thủ bằng những cú đánh bóng cực nặng với điểm rơi khó.

Dù cầm giao bóng hay không, các cú đánh của Nadal phần lớn đều nặng, hiểm hóc và có độ chính xác cao. Anh duy trì phong độ ổn định cùng quyết tâm và sự tập trung cao độ qua từng game đấu của từng set.

Nadal vô địch Roland Garros 2020. Kết quả chung kết Roland Garros. Kết quả Nadal đấu Djokovic. Nadal vô địch. Nadal 3-0 Djokovic. Kết quả chung kết Pháp mở rộng
Nadal đánh bại Djokovic, vô địch Roland Garros 2020

Nadal thắng trong hầu hết các loạt bóng bền. Thể lực sung mãn và chiến thuật phòng ngự từ dưới vạch cuối sân trở nên quá hữu hiệu để Rafa vô hiệu hóa phần lớn các quả điều bóng và những cú đánh bóng nặng của Djokovic trên mặt sân mà bóng luôn nảy cao, bay chậm và khi Nole không thể thành công, Rafa phản đòn bằng những cú đánh hiểm để ăn điểm.

Lâu rồi chúng ta mới thấy Djokovic tỏ ra cam chịu và bất lực đến thế trong một cuộc chiến với Nadal khi anh bị áp đảo hoàn toàn suốt 2 set đấu đầu tiên, khi anh không thể tạo cảm giác chắc thắng ngay trong các game cầm giao bóng, khi mọi kiểu đánh của Nole đều vô hiệu trước Nadal.

Trận chung kết, vì thế, diễn ra trong thế trận một chiều và thực sự kém hấp dẫn dù ở set thứ 3, tinh thần chiến binh được tôi luyện giữa mưa bom bão đạn chiến tranh ở Serbia đã được Djokovic thể hiện nhưng vẫn không đủ giúp anh đưa trận đấu sang set 4.

Chức vô địch thứ 13 ở Roland Garros củng cố quá vững chắc ngôi vị số 1 của Nadal trong lịch sử giải đấu này và giúp anh bắt kịp số cúp vô địch Grand Slam của Federer.

Với Djokovic, thất bại nặng nề này là nỗi thất vọng lớn tiếp theo sau vụ anh bị truất quyền thi đấu ở US Open. Một mùa giải nữa lại qua đi và Nole còn kém Nadal và Federer 3 chức vô địch Grand Slam. Chiến binh Serbia sẽ không đầu hàng và chúng ta cùng chờ đợi những cuộc phục thù của anh khi năm mới đến.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm