Nadal vẫn chưa chắc dự Australian Open 2024

02/11/2023 06:10 GMT+7 | Thể thao

Đáp trả ý kiến của Giám đốc Australian Open, ông Craig Tiley, cho rằng Nadal đã sẵn sàng tham gia giải đấu lớn tại Melbourne diễn ra từ ngày 14 tới 28/ 1/2024, Nadal cho biết rằng mọi thứ sẽ không nhanh chóng như vậy.

"Tôi có mối quan hệ rất tốt với Craig Tiley và tôi hiểu sự hào hứng của ông và Australian Open", Nadal nói với EFE. "Nhưng từ chuyện đó đến việc nói rằng tôi sẽ tham gia Australian Open thì mọi thứ còn rất phức tạp. Trên thực tế, tôi không biết khi nào sẽ trở lại khi vẫn đang cố gắng phục hồi. Tôi chỉ đang làm việc từng ngày với niềm hi vọng và tâm lý đúng để cố gắng phục hồi".

"Nếu tôi đặt ra ngày tháng và không thể đáp ứng chúng, tôi đang tạo thêm những sự thất vọng không cần thiết, vì tôi đã trải qua đủ nhiều thất vọng cả về mặt thể thao lẫn thể chất trong thời gian gần đây. Vì vậy, tôi không cần đặt ra bất kỳ ngày tháng nào".

Ngôi sao người Tây Ban Nha 37 tuổi này mong muốn trở lại và cạnh tranh ở mức độ cao, nhưng cũng tự cảnh báo rằng anh hoàn toàn hiểu về những thách thức lớn phải đối mặt với tuổi tác gia tăng và chấn thương kéo dài. Quá trình phục hồi sau cuộc phẫu thuật cắt nội soi trên gân bên trái của Nadal đã hạn chế thời gian tập luyện của anh, khiến anh chưa thể chắc chắn về mục tiêu năm 2024 của mình.

Nadal vẫn chưa chắc dự Australian Open - Ảnh 1.

2024 sẽ là mùa giải cuối cùng của Nadal?

Trong cuộc phỏng vấn với Movistar Plus vào tháng trước - cuộc phỏng vấn quan trọng đầu tiên của anh kể từ cuộc phẫu thuật cơ mông vào ngày 2/6 - Nadal lặp lại niềm tin rằng năm 2024 có thể sẽ là mùa giải cuối cùng của anh.

Tuy nhiên, "vua của mặt sân đất nện" đã làm rõ rằng anh không đóng cửa khả năng tiếp tục cạnh tranh nếu cơ thể anh có thể chịu đựng được những khó khăn của hệ thống giải chuyên nghiệp. "Tôi đã nói rằng có khả năng năm 2024 sẽ là năm cuối cùng của tôi. Tôi vẫn tuân theo quyết định này, nhưng tôi không thể xác nhận nó 100%", Nadal nói. "Tôi nghĩ có khả năng lớn vì tôi biết cơ thể của tôi, nhưng trong 4 tháng tới, tôi không biết. Tôi không chắc chắn rằng tôi sẽ làm gì vào năm 2024, bởi điều đó sẽ thay đổi hoàn toàn tùy thuộc vào việc tôi có mục tiêu cụ thể hay không".

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm