Nadal thắng thuyết phục Schwartzman, vào bán kết Roland Garros

07/06/2018 22:07 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) - Rafael Nadal  (1) đã giành quyền vào bán kết Roland Garros và sẽ gặp Juan Martin del Potro (5) sau khi thắng tay vợt Argentina Schwartzman (11) 4-6, 6-3, 6-2, 6-2.

 

Ở ngày thi đấu đầu tiên, Schwartzman gây bất ngờ khi thắng 6-4 ở set đầu tiên và khi hai tay vợt đang đánh dở set 2 và Nadal dẫn 5-3 thì trời đổ mưa nên BTC quyết định cho dừng trận đấu.

Không biết có phải cơn mưa đến quá đúng lúc đã giúp Nadal bừng tỉnh hay không nhưng khi trận đấu được nối lại thì tay vợt 16 lần vô địch Grand Slam lột xác hoàn toàn.

Chú thích ảnh

Nếu ở set 1 Nadal mắc lỗi nhiều thì ở 3 set sau đó anh chơi chính xác và hiệu quả hơn hẳn, đạt tỷ lệ giao bóng 1 và giao bóng 2 ăn điểm lần lượt là 61% và 58% (so với các tỷ lệ 50% và 46% tương ứng ở set đầu tiên).

Trong 3 set sau, Nadal chỉ để thua đúng 4 game, không cho Schwartzman bất cứ cơ hội nào để trở lại và khẳng định bản lĩnh, đẳng cấp của tay vợt vĩ đại nhất lịch sử Roland Garros với những chiến thắng cách biệt để lần thứ 11 vào bán kết giải này.

Đối thủ của Nadal ở bán kết là một người Argentina khác Juan Martin del Potro, người từng vô địch US Open 2009 và từng đánh bại chính Nadal ở bán kết giải này năm đó.

* Xem highlights trận Nadal vs Schwartzman:

HT

Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm