(TT&VH Online) - Mặc dù được mệnh danh là “Vua sân đất nện” và đã giành tới bốn chức vô địch liên tiếp tại Roland Garros, hạt giống số một thế giới Rafael Nadal vẫn cho rằng sẽ có ngày anh phải gác vợt tại Grand Slam thứ hai của mùa tennis hàng năm, trên đất Pháp.
Trả lời phỏng vấn tờ Stampa của Italia, tay vợt người Tây Ban Nha bày tỏ:
“Tôi sẽ thua, sẽ thua ngay cả ở Roland Garros. Tôi đã thua một trận chung kết tại Wimbledon và một số trận quan trọng khác. Tôi sẽ chấp nhận thực tế đó; không có vấn đề gì. Chỉ những người khác mới nghĩ rằng tôi không thể bị đánh bại, tôi thì không nghĩ vậy”.
Tuy nhiên, điều làm cho “đấu sỹ bò tót” Nadal cảm thấy thất vọng đó chính là “mỗi khi tôi giành được một danh hiệu vô địch thì mọi người đều cảm thấy đó là chuyện bình thường trong khi đối với tôi đó luôn là một giấc mơ, như lần đầu chiến thắng, thậm chí lần thứ tư còn xúc động hơn cả lần đầu”.
Nadal: Sẽ đến ngày tôi thua tại Roland Garros
“Hoàng tử Asturias về Thể thao” của Tây Ban Nha cho biết anh thường luyện tập ngay tại nhà riêng ở thành phố Manacor quê hương, “nơi tất cả mọi người đều biết tôi và tôi rất thích gặp gỡ với những người bạn cũ”.
Nadal tâm sự mặc dù sở hữu một “con” Aston Martin nhưng anh không thích phóng nhanh, chạy ẩu và những lúc buồn anh thường đóng cửa phòng chịu đựng một mình chờ nó qua đi.
Mặc dù là fan ruột của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha, Real Madrid, tay vợt người Manacor vẫn mong Barcelona của Pep Guardiola đăng quang ngôi vô địch tại Champions League.
Sáng 13/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Seoul đến thành phố Busan, tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc.
XSMB 13/8: Kết quả Xổ số miền Bắc hôm nay thứ Tư ngày 13/8/2025 quay thưởng lúc 18h10 được trực tiếp cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất trên Thethaovanhoa.vn.
CLB bóng đá Hà Nội chính thức hoàn tất bản hợp đồng với Willian Maranhão, tiền vệ phòng ngự người Brazil có giá trị theo Transfermarkt lên tới 900.000 euro, nhưng đây vẫn chưa phải ngoại binh đắt giá nhất V-League tính cho đến thời điểm hiện tại.
Liên hoan phim Quốc tế Busan (BIFF), một trong những sự kiện điện ảnh danh giá nhất châu Á, từ lâu đã trở thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ của những người yêu điện ảnh trên toàn thế giới.
Jan Oblak và Ter Stegen đã làm được những điều phi thường khi trở thành cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của La Liga, ở thời đại mà những ngôi sao tấn công mới luôn là những người nổi bật nhất trong vòng 16 năm qua.
Bóng chuyền thế giới, dưới sự quản lý của Liên đoàn Bóng chuyền Quốc tế (FIVB), luôn nhấn mạnh vào tính công bằng, đạo đức và chống doping. Các quy định nghiêm ngặt trong FIVB Disciplinary Regulations và Medical & Anti-Doping Regulations nhằm bảo vệ sự toàn vẹn của môn thể thao này.
Mùa Thu lịch sử 80 năm trước, Hà Nội sục sôi khí thế cách mạng tiến lên giành chính quyền, góp phần quan trọng quyết định nhanh chóng kết thúc cuộc Tổng khởi nghĩa trên phạm vi cả nước.
Trong không khí chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, nhiều bạn trẻ đã chọn tà áo dài truyền thống để chụp ảnh cùng lá cờ Tổ quốc, thể hiện lòng tự hào và tình yêu đất nước một cách sáng tạo.
Tiếng "poc-poc" đặc trưng của môn pickleball giờ đây vang vọng từ những khu nghỉ dưỡng sang trọng ở Caribbean đến các chuyến du thuyền trên sông ở châu Âu, và gần như mọi nơi. Ngành du lịch đang nỗ lực đáp ứng cơn sốt của môn thể thao đang phát triển mạnh mẽ này, khi du khách ngày càng khao khát trải nghiệm pickleball trong hành trình của mình.