Nadal nhiễm Covid-19, nhiều khả năng không dự Úc mở rộng

21/12/2021 19:42 GMT+7 | Tennis

Tay vợt Rafael Nadal đã có kết quả dương tính với Covid-19 và điều đó khiến anh nhiều khả năng sẽ vắng mặt ở giải Úc mở rộng 2022 sắp tới.

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 21/12, 22/12

Lịch thi đấu bóng đá - Trực tiếp bóng đá hôm nay 21/12, 22/12

Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá hôm nay ngày 21/12, 22/12: Villarreal vs Alaves, Sevilla vs Barcelona, Udinese vs Salernitana, Arsenal vs Sunderland.

Grand Slam đầu tiên trong năm 2022 – Úc mở rộng – sẽ diễn ra vào tháng 1 tới. Trước khi tham dự giải đấu này, Rafael Nadal đã tới Abu Dhabi để tham dự 2 trận đấu ở giải Mubadala Championship.

Tại đây, Nadal đã để thua 2 trận trước Andy Murray ở bán kết (3-6, 5-7) và thua Denis Shapovalov (7-6, 3-6, 6-10) trong trận tranh hạng ba.

Khi trở về quê nhà Tây Ban Nha, chủ nhân của 20 danh hiệu Grand Slam đã nhận kết quả dương tính với Covid-19. Nadal đã thông báo điều này trên trang cá nhân đồng thời bỏ ngỏ khả năng tham dự Úc mở rộng 2022 vào tháng 1 tới.

Chú thích ảnh
Nadal thông báo chuyện mắc Covid-19 trên trang cá nhân

Nadal viết: “Tôi muốn thông báo rằng tôi đã nhiễm Covid-19 sau khi tham dự giải Abu Dhabi. Tôi nhận được kết quả xét nghiệm PCR dương tính khi trở về Tây Ban Nha.

“Cả ở Kuwait và Abu Dhabi, chúng tôi thực hiện xét nghiệm hai ngày một lần và tất cả đều có kết quả âm tính. Lần gần nhất là vào thứ 6, kết quả được thông báo vào thứ 7”.

Cơ thể của tôi đang phải trải qua những khoảnh khắc khó chịu, nhưng tôi hy vọng rằng sẽ cải thiện dần. Tôi hiện đã về nhà và thông báo kết quả cho những người tiếp xúc với tôi”.

“Do những vấn đề xảy ra, tôi cần linh hoạt với lịch thi đấu của mình. Tùy thuộc vào sự cải thiện của bản thân, tôi sẽ đưa ra quyết định. Tôi cần bàn lại với cả đội, đánh giá lại tình trạng thể lực để thông báo tới các bạn và các nhà tổ chức".

Trước đó, Nadal đã nghỉ khoảng thời gian rất dài để điều trị chấn thương bàn chân. Việc tham dự giải đấu ở Abu Dhabi nhằm mục đích giúp anh dần làm quen lại với việc thi đấu.

Giờ đây, trong bối cảnh thể lực chưa đảm bảo, khả năng Nadal bỏ giải Úc mở rộng là khá cao. Đây là giải đấu mà Nadal mới chỉ vô địch 1 lần trong sự nghiệp và hai lần tham dự gần nhất đều thua từ Tứ kết.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm