Nadal gặp khó ở Tứ kết Roland Garros, trời lại đổ mưa giải cứu, hoãn trận đấu

07/06/2018 08:00 GMT+7 | Tennis

(Thethaovanhoa.vn) – Hễ Rafael Nadal cứ gặp khó, trời lại bất ngờ đổ cơn mưa để giải cứu cho anh. Tại Tứ kết Roland Garros cũng vậy, khi anh đang vất vả trước Diego Schwartzman thì trời lại mưa, khiến cho trận đấu phải bị tạm hoãn và Nadal có thời gian nghỉ ngơi.

 

Schwartzman là đối thủ từng gác vợt trước Nadal ở cả 5 lần đối đầu trong quá khứ, nên không khó hiểu khi “Vua đất nện” được đánh giá cao hơn hẳn. Nhưng bất ngờ đã xảy ra ở set đấu đầu tiên của lần chạm trán thứ 6 này. Tay vợt người Argentina đã nhập cuộc tự tin. Nadal là người cầm giao bóng ở game đấu đầu tiên, nhưng anh đã phải cứu tới 4 break point mới có thể giữ được game đấu này. Schwartzman có 2 lần bẻ break của Nadal, nhưng cũng bị đối thủ bẻ lại 2 break. Khi tỉ số đang cân bằng 4-4, tận dụng sai lần của đối thủ, Schwartzman giành break ở game thứ 9, sau đó vươn lên giành chiến thắng ở set đầu với tỉ số 6-4.

Tiếp đà hưng phấn, Schwartzman chơi thăng hoa ở set đấu tiếp theo. Bẻ tới 2 break point của Nadal và dẫn trước với tỉ số 3-2, thì trời bỗng đổ cơn mưa nhỏ khiến trận đẫu phải bị tạm hoãn.

 

Chú thích ảnh
Schwartzman gây bất ngờ khi thắng Nadal ở set 1
Chú thích ảnh
Nhưng mỗi khi Nadal gặp khó thì trời lại đổ cơn mưa

 

Chú thích ảnh
Nadal quay trở lại và chơi khởi sắc hơn. Nhưng sau đó, trời tiếp tục đổ mưa và trận đấu bị tạm hoãn sang ngày mai

Giống như mọi lần, cứ mỗi khi Nadal gặp khó thì trời lại đổ cơn mưa, và sau khi quay trở lại, Nadal đều chơi hay hẳn lên. Lần này cũng không phải là ngoại lệ. Tay vợt người Argentina liên tục đánh hỏng, trong khi đó, Nadal lại chơi khởi sắc hơn và vượt lên dẫn trước với tỉ số 5-3. Đúng lúc này, trời tiếp tục đổ cơn mưa lớn. BTC giải đã quyết định tạm hoãn trận đấu sang ngày hôm sau.

T.Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm