Nadal chính thức lỡ hẹn với Roland Garros 2023

18/05/2023 21:28 GMT+7 | Thể thao

Tin buồn cho các fan của Rafael Nadal: Tay vợt người Tây Ban Nha chắc chắn không thể tham dự Roland Garros 2023 do không kịp bình phục chấn thương.

Nadal lần đầu vắng mặt ở Roland Garros sau 19 năm

Nadal dính chấn thương hông nghiêm trọng khi đánh trận đấu vòng 2 giải Úc mở rộng đầu năm nay. Chấn thương khiến anh thua dễ Mackenzie McDonald sau chỉ 3 set và bị loại sớm khỏi giải Úc mở rộng.

Suốt từ đó đến nay, Nadal phải điều trị và phục hồi chấn thương hông nhưng quá trình hồi phục vẫn chưa kết thúc, khiến anh không thể thi đấu ở Roland Garros 2023.

Nadal vắng mặt ở Roland Garros 2023

Nadal vắng mặt ở Roland Garros 2023

Từ sau khi bị loại sớm ở Úc mở rộng 2023 vì chấn thương hông, Nadal đã bỏ lỡ 8 giải đấu. Mới tuần trước anh còn thử kiểm tra thể lực trong một buổi tập ở quê nhà Mallorca nhưng vẫn bị cơn đau hông hành hạ, khiến anh buộc phải vắng mặt ở Roland Garros.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2004, Nadal lỗi hẹn với Roland Garros. Tay vợt Tây Ban Nha đang cùng Novak Djokovic giữ kỷ lục 22 lần vô địch Grand Slam. Riêng với Roland Garros, Nadal đã vô địch 14 lần, nhiều hơn bất kỳ tay vợt nào khác.

Tay vợt 36 tuổi không cho biết thời điểm anh dự kiến trở lại thi đấu. Nhiều năm trở lại đây, Nadal thường xuyên bị các chấn thương hành hạ, khiến anh nhiều lần phải nghỉ thi đấu kéo dài. Hiện Nadal đã văng khỏi top 10 thế giới, chính xác là anh đang xếp hạng 14 thế giới. Với tình hình hiện tại, Nadal sẽ còn tụt hạng nữa trong thời gian tới đây.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm