Nadal chấn thương bụng, có thể lỡ trận bán kết với Kyrgios

07/07/2022 09:05 GMT+7 | Tennis

Phải mất hơn 4 giờ thi đấu, Rafael Nadal mới hạ được tay vợt Mỹ Taylor Harry Fritz sau 5 set để vào bán kết Wimbledon nhưng anh chấn thương vùng bụng và chưa chắc đánh bán kết.

Lịch thi đấu và trực tiếp Wimbledon hôm nay (7/7 - 8/7/2022)

Lịch thi đấu và trực tiếp Wimbledon hôm nay (7/7 - 8/7/2022)

Lịch thi đấu và trực tiếp Wimbledon hôm nay, 7/7 - 8/7/2022. Lịch thi đấu tennis đơn nữ: Ons Jabeur vs Tatjana, Halep vs Rybakina. Lịch thi đấu tennis đơn nam. Trực tiếp tennis Wimbledon 2022.

 

3-6, 7-5, 3-6, 7-5, 7-6(4), Nadal phải đánh đến 5 set và chỉ có thể hạ được Fritz sau loạt giao bóng luân phiên ở set 5. Trước trận đấu với Fritz, Nadal đã nói về vấn đề ở vùng bụng anh gặp phải và thực tế chính những cơn đau ở bụng khiến tay vợt 2 lần vô địch Wimbledon phải rất vất vả mới vượt qua được đàn em kém anh 12 tuổi.

Do bị đau ở vùng bụng nên khả năng giao bóng của Nadal ở trận này bị ảnh hưởng không ít và nó khiến anh cũng đánh hỏng nhiều. Trong khi Fritz có 19 lần giao bóng ăn điểm trực tiếp thì Nadal chỉ có 5 lần. Fritz mắc 35 lỗi tự đánh hỏng thì Nadal thậm chí mắc tới 42 lỗi đánh hỏng.

Chú thích ảnh
Nadal đau ở vùng bụng trong trận tứ kết gặp Taylor Harry Fritz

 

Kết quả Wimbledon hôm nay (6/7 - 7/7/2022)

Kết quả Wimbledon hôm nay (6/7 - 7/7/2022)

Kết quả Wimbledon hôm nay, 5/7 - 6/7/2022. Kết quả tennis đơn nam: Taylor Fritz vs Nadal, Garin vs Kyrgios. Kết quả tennis đơn nữ. Kết quả Wimbledon 2022.

 

Trong quá trình thi đấu người ta nhiều lần thấy cha Nadal chỉ đạo con trai, có vẻ như ông bảo Nadal dừng thi đấu vì cơn đau ở vùng bụng gia tăng. Nadal có thời điểm cần chăm sóc y tế và anh phải băng bó ở vùng bụng.

Cơn đau ở vùng bụng khiến Nadal không thể tung ra những cú giao bóng uy lực và không chỉ những quả giao bóng, chất lượng những cú đánh bóng thông thường của Nadal cũng bị ảnh hưởng vì đau cơ bụng.

Bất chấp những cơn đau ở vùng bụng, Nadal cuối cùng vẫn giành chiến thắng chung cuộc 3-2 sau 5 set đấu nhờ bản lĩnh trận mạc dày dạn và tinh thần thi đấu máu lửa của một chiến binh.

Chú thích ảnh
Và để ngỏ khả năng đánh bán kết với Nick Kyrgios

 

 

Đối thủ của Nadal ở bán kết là tay vợt người Úc Nick Kyrgios. Trong khi Nadal tốn rất nhiều sức lực mới vào được bán kết Wimbledon thì Kyrgios chỉ mất 3 set để làm điều đó sau khi thắng dễ Cristian Garin ở tứ kết.

Nadal cho biết anh không chắc có đủ thể lực để đánh bán kết với Kyrgios mà phải chờ kết quả chụp chiếu của các bác sĩ vào hôm nay (7/7) mới biết mình có đánh được bán kết Wimbledon với Kyrgios hay không.

“Tôi không rõ mình có thể tiếp tục thi đấu trận bán kết hay không. Tôi đang chờ kết quả chụp chiếu và chưa thể nói gì vào lúc này. Tôi cảm thấy đau ở vùng bụng đã vài ngày nay nhưng trận gặp Fritz mọi chuyện trở nên tệ hơn rất nhiều. Cơn đau gia tăng dữ dội và ảnh hưởng lớn đến hiệu quả thi đấu của tôi”.

“Tôi lo cho sức khỏe của mình và chưa thể quyết định gì lúc này. Tôi cần kiểm tra mọi thứ cẩn thận. Chiến thắng ở Wimbledon không phải là tất cả. Sức khỏe còn quan trọng hơn”, Nadal nói sau trận đấu với Fritz.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm