Nadal bị loại sớm ở Australian Open 2023: Vẫn là nỗi ám ảnh chấn thương

18/01/2023 16:47 GMT+7 | Thể thao

Nadal bị loại sớm ở Australian Open 2023: Vẫn là nỗi ám ảnh chấn thương

Hạt giống số 1 Rafael Nadal đã trở thành cựu Vô địch Australian Open sau khi thua tay vợt người Mỹ Mackenzie McDonald ngay từ vòng 2. Một lần nữa, nỗi ám ảnh chấn thương lại trở về.


Cú sốc của Nadal

Tay vợt Rafael Nadal - nhà Đương kim Vô địch của giải đấu - đã để thua Mackenzie McDonald sau 3 set với tỉ số 4-6, 4-6 và 5-7.

Cụ thể, Nadal liên tiếp để thua break-point trước đối thủ người Mỹ. Ván đầu đầu tiên, nhà ĐKVĐ để thua break-point ở game mở màn (bị dẫn 0-1) và game thứ 5 (bị dẫn 1-4). Sang ván thứ hai, mọi thứ không quá cải thiện khi Nadal tiếp tục để thua break-point ở ngay game đầu tiên và game 7. Trong ván đấu thứ 3 quyết định, dù có nỗ lực, tay vợt xứ Bò tót vẫn để thua break-point ở game 11 và match-point ở game 12.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến trận thua của Nadal được cho là do chấn thương cơ bụng tái phát. Ở Wimbledon năm ngoái, Nadal đã phải xin rút lui ở bán kết vì chấn thương kể trên.

Nadal thất vọng khi phải rời giải Úc mở rộng 2023 ngay từ vòng 2 dù tham gia với tư cách ĐKVĐ giải đấu

Nadal thất vọng khi phải rời giải Australian Open 2023 ngay từ vòng 2 dù tham gia với tư cách ĐKVĐ giải đấu

Nỗi ám ảnh chấn thương của Nadal

Trong trận đấu với McDonald, không ít lần tay vợt người Tây Ban Nha đã tỏ ra đau đớn. Dù đã được điều trị trong giờ nghỉ và nén đau để thi đấu, Nadal vẫn không thể vượt qua được đối thủ trẻ hơn mình đến chục tuổi.

Việc bị loại sớm khỏi giải Australian Open 2023 đánh dấu quãng thời gian đen tối với Rafael Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha hiện đang có thành tích tệ nhất sự nghiệp khi đã thua 6/8 trận gần nhất. Ở tuổi 36, có lẽ cơ thể của Nadal đã đi đến giới hạn của sự chịu đựng.

Nadal nhắn nhó trong trận đấu với Mackenzie McDonald do chấn thương tái phát

Nadal nhăn nhó trong trận đấu với Mackenzie McDonald do chấn thương tái phát

Như vậy, với việc Rafael Nadal bị loại sớm, khán giả sẽ không thể chứng kiến trận chung kết trong mơ giữa Nadal và Djokovic tại giải Australian Open năm nay.

Highlights trận đấu giữa Nadal và McDonald

Tiến Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm