Myanmar: Máy bay chở gần 90 người hạ cánh bằng 'bụng' do bánh trước không mở

12/05/2019 15:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Ngày 12/5, giới chức Myanmar cho biết một chiếc máy bay của hãng hàng không quốc gia Myanmar đã hạ cánh an toàn tại một sân bay ở thành phố Mandalay sau khi gặp phải sự cố ở bánh trước.

Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Hệ thống an toàn tự động đã được kích hoạt trước khi máy bay rơi

Vụ tai nạn máy bay Ethiopia: Hệ thống an toàn tự động đã được kích hoạt trước khi máy bay rơi

Ngày 29/3, tờ Wall Street Journal (WSJ, Mỹ) dẫn các nguồn tin cho biết cơ quan điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Ethiopia Airlines đã đưa ra kết luận sơ bộ rằng hệ thống an toàn tự động (MCAS) đã được kích hoạt trước khi máy bay rơi khiến toàn bộ 157 người có mặt trên máy bay thiệt mạng.

Theo nguồn tin trên, sự cố trên xảy ra vào khoảng 9h sáng 12/5 (theo giờ địa phương) trên một máy bay Embraer 190 có hành trình từ Yangon đến Mandalay, thành phố lớn thứ hai .

Chú thích ảnh
Hình ảnh chiếc Embraer 190 hạ cánh bằng bụng. Ảnh: AP

Myanmar, chở theo 82 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Khi chuẩn bị hạ cánh sân bay quốc tế Tada U, phi công phát hiện sự cố ở bánh phía trước máy bay, buộc phi hành đoàn tiếp tục cho máy bay bay vòng để tiêu hao bớt nhiên liệu. Máy bay này sau đó đã tiếp đất an toàn bằng hai bánh sau và bụng. Toàn bộ hành khách đã an toàn, không có ai bị thương.

Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để đưa hành khách khỏi máy bay./.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm