Ngày 5/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta tuyên bố Mỹ sẽ điều các tàu chiến của nước này tới Singapore để tiến hành tập trận chung như là một phần trong cam kết của nước này đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta - Nguồn: Getty Images
Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau cuộc hội đàm giữa Bộ trưởng Panetta và người đồng cấp Singapore Ng Eng Hen tại Lầu Năm Góc về hợp tác an ninh tại châu Á- Thái Bình Dương.
Theo một thông cáo chung của Bộ Quốc phòng Mỹ, việc điều tàu chiến đến tham gia tập trận chung với các lực lượng của Singapore sẽ giúp thúc đẩy quan hệ quân sự song phương cũng như tăng cường năng lực đào tạo và can dự của Mỹ với các đối tác trong khu vực.
Thông cáo cũng nhấn mạnh bộ trưởng Quốc phòng hai nước đều tin tưởng "sự hiện diện mạnh mẽ của Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương góp phần củng cố sự ổn định và an ninh trong khu vực."
Phát biểu trước báo giới, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Leslie Hull-Ryde nhấn mạnh kế hoạch trên đánh dấu một "bước chuyển biến quan trọng" trong quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Singapore.
Bà Ryde cho biết chi tiết cụ thể liên quan đến kế hoạch trên vẫn đang trong quá trình thảo luận.
Trước đó, ngày 4/4, Mỹ cũng đã cử 200 lính thủy đánh bộ tới thành phố Darwin, miền Bắc Australia, để tham gia huấn luyện trong thời gian 6 tháng. Đây là số quân đầu tiên trong tổng số 2.500 lính thủy đánh bộ Mỹ dự kiến tham gia huấn luyện tại Australia trong khuôn khổ chương trình tăng cường hợp tác quốc phòng mà Mỹ và Australia đã thỏa thuận hồi tháng 11/2011.
Chiến lược quốc phòng mới của Mỹ xác định khu vực châu Á - Thái Bình Dương là ưu tiên quân sự mới của mình và Washington tuyên bố sẽ không cắt giảm ngân sách quốc phòng cho các chương trình hợp tác quân sự tại đây.
Người mẫu Việt Nam Đoàn Công Vinh, sinh năm 1999 tại Tây Ninh, đã phải rút lui khỏi cuộc thi Mister Global 2025 do vấn đề sức khỏe, trước thềm chung kết diễn ra vào ngày 5/10 tại Bangkok, Thái Lan.
Hồi 23 giờ ngày 5/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng Khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc và 108,8 độ Kinh Đông, cách Móng Cái, Quảng Ninh 90km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 11–12 từ 103–133 km/giờ, giật cấp 14.
Cuộc thi Mister Global 2025 đã khép lại vào tối ngày 5/10 tại Bangkok (Thái Lan), với chiến thắng thuộc về thí sinh Alejandro Ortega đến từ Tây Ban Nha. Trong khi đó, người mẫu Việt Nam Đoàn Công Vinh đã phải rút lui khỏi cuộc thi do tình trạng ngộ độc thực phẩm dẫn đến nhập viện.
Tối 5/10, tại Công viên Cần Thạnh (xã Cần Giờ), Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã Cần Giờ khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Cần Giờ và lễ mừng công ngư dân năm 2025.
Cuộc cạnh tranh giữa Carlos Alcaraz và Jannik Sinner đã trở thành tâm điểm chú ý. Mới đây, một ngôi sao hàng đầu của làng quần vợt nữ cũng đã đưa ra quan điểm cá về hai tay vợt được coi là biểu tượng của thế hệ hiện tại.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, tối 5/10, bão số 11 đã tiến vào vùng biển Đông Bắc Vịnh Bắc Bộ, gây nước dâng từ 0,4-0,6m tại khu vực ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng, kèm nguy cơ ngập úng tại các vùng trũng thấp, cửa sông.
Tờ A Bola của Indonesia đưa ra thống kê rằng HLV Saudi Arabia, ông Herve Renard, cực kỳ có duyên trong tháng Mười, và đó là điều mà ĐTQG nước này cần phải hết sức cẩn trọng.
Bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh - Thethaovanhoa.vn cập nhật nhanh và chính xác nhất kết quả, bảng xếp hạng bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 7 mùa 2025-26.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan đề xuất ngay về việc chọn ngày 24/11 là ngày Văn hóa Việt Nam, ngày cách đây 79 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh khai mạc Hội nghị văn hóa toàn quốc lần thứ nhất.
Trong khuôn khổ vòng 7 của Ngoại hạng Anh, Manchester City giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Brentford ở chuyến làm khách trên sân Gtech Community.
Theo giới quan sát, tác động từ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bắt đầu len lỏi vào giá cả các mặt hàng tiêu dùng tại nước này - từ lon súp đến phụ tùng ô tô - ngay cả khi lạm phát chung vẫn đang tăng ở mức vừa phải.
Ngày 5/10, UBND tỉnh Lai Châu vừa ban hành Công điện về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, sạt lở đất, lũ ống, lũ quét do ảnh hưởng của bão số 11 và hoàn lưu bão.
Trưởng ban trọng tài giải Ngoại hạng Anh mới đây đã thừa nhận rằng, tổ trọng tài đã đưa ra quyết định sai lầm khi không truất quyền thi đấu của đội trưởng Nathan Collins trong trận Brentford vs MU vừa qua.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, lúc 20h ngày 5/10, Bão số 11 Matmo ở vào khoảng 21.3 độ Vĩ Bắc và 109.3 độ Kinh Đông, cách Móng Cái, Quảng Ninh khoảng 140km về phía Đông.
Sau gần 10 ngày kể từ khi FIFA công bố án phạt nặng với LĐBĐ Malaysia (FAM) và 7 cầu thủ nhập tịch, đến nay FAM vẫn chưa chính thức nộp đơn kháng cáo – dù thời hạn chỉ còn tính bằng giờ.