Mỹ tiêu diệt 11 tay súng tình nghi của Al-Qaeda tại Libya

01/12/2018 07:38 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Quân đội Mỹ ngày 30/11 tuyên bố đã tiêu diệt 11 tay súng tình nghi liên quan tới mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda rong một cuộc không kích nhằm vào khu vực sa mạc ở Tây Nam Libya.

Hơn 100 người di cư chết ngoài khơi Libya do thuyền cao su chìm

Hơn 100 người di cư chết ngoài khơi Libya do thuyền cao su chìm

Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) ngày 10/9 cho biết hơn 100 người di cư đã thiệt mạng vào đầu tháng Chín khi các thuyền cao su chở họ bị chìm ở ngoài khơi Libya.

Bộ Chỉ huy châu Phi của Mỹ (Africom) cho biết, cuộc không kích hôm 29/11 là cuộc tấn công thứ 3 kể từ tháng 3 nhằm vào nhánh Bắc Phi của nhóm phiến quân - Al-Qaeda ở khu vực Maghreb Hồi giáo (AQIM).

Chú thích ảnh
Khói bốc lên sau một cuộc không kích ở Sirte, Libya ngày 28/9/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Africom cũng cho hay, cuộc tấn công được tiến hành gần thị trấn Al Uwaynat (An U-guây-nát), gần biên giới với Algeria, phá hủy 3 xe. Theo Africom, cho tới thời điểm hiện tại, không có dân thường thiệt mạng hay bị thương.

Các tay súng thánh chiến Hồi giáo có quan hệ với mạng lưới Al-Qaeda và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã tìm được nơi ẩn náu tại khu vực sa mạc rộng lớn ở miền Nam Libya trong bối cảnh nước này đang nỗ lực khôi phục sự ổn định sau 7 năm xảy ra cuộc nổi dậy lật đổ nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi.

TTXVN/Tiến Trung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm