Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

30/10/2020 08:26 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/10, Không quân Mỹ thông báo đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III không mang theo đầu đạn.

Mỹ thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

Mỹ thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa

Ngày 2/10, quân đội Mỹ thông báo đã thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III không trang bị vũ khí từ căn cứ Không quân Vandenberg tại bang California.

Tuyên bố nêu rõ tên lửa được phóng đi từ căn cứ không quân Vandenberg vào lúc 7h27’ theo giờ GMT (khoảng 14h27’ theo giờ Hà Nội) và đã bay 6.700 km trên Thái Bình Dương trước khi rơi xuống biển gần quần đảo Marshall.

Chú thích ảnh
Tên lửa Minuteman III của Mỹ

Đây là vụ thử tên lửa thứ 3 trong năm nay của Mỹ, được lên kế hoạch hôm 28/10 nhưng phải hoãn lại một ngày do thời tiết xấu. Tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Tướng Charles Brown, nói rõ mục đích các vụ thử nhằm đảm bảo khả năng răn đe hạt nhân của Mỹ là an toàn, bảo mật và hiệu quả để gửi thông điệp tới cả các đối tác lẫn đối thủ.

Minuteman III là loại tên lửa đất đối không duy nhất trong kho hạt nhân Mỹ từ năm 2005. Tên lửa này được lắp đặt tại các căn cứ ở Wyoming, North Dakota và Montana.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm