Mỹ thu giữ gần 2 tấn cocaine ngoài khơi Puerto Rico

03/04/2014 11:35 GMT+7 | Trong nước


(Thethaovanhoa.vn) - Các nhà chức trách Mỹ ngày 2/4 cho biết đã thu giữ 1,8 tấn cocaine trị giá khoảng 50 triệu USD ở ngoài khơi bờ biển Puerto Rico đang trên đường được vận chuyển tới thị trường Mỹ.

Đây là một trong những vụ thu giữ ma túy lớn nhất ở Puerto Rico trong những năm gần đây.

Theo các quan chức trên, lực lượng chức năng đã chặn giữ tàu chở số ma túy trên ở ngoài khơi khu nghỉ mát Dorado thuộc bờ biển phía Bắc Puerto Rico.

Phát biểu họp báo sau vụ việc, ông Angel Melendez, Chánh văn phòng điều tra an ninh nội địa của Cơ quan nhập cư và hải quan Mỹ, cho biết trong tháng Ba, cơ quan này đã thu giữ hơn 3 tấn cocaine, trong đó có 1,1 tấn bị thu giữ tại vùng biển phía Nam Puerto Rico.

Theo ông Melendez, các băng nhóm buôn bán ma túy coi vùng biển Caribbean là một trong những tuyến đường ưu tiên vận chuyển hàng gây nghiện vào Mỹ.

Cũng theo các nhà chức trách Mỹ, mặc dù phần lớn số cocaine được tuồn vào Mỹ qua Mexico, nhưng những nỗ lực chung của hai nước trong việc phòng chống tệ nạn này đã khiến các băng nhóm thay đổi địa bàn hoạt động sang vùng biển Caribbean.

Số liệu thống kê cho thấy trong sáu tháng đầu năm 2013, khoảng 14% chuyến tàu vận chuyển cocaine với tổng khối lượng 42 tấn đi qua vùng biển này, tăng gấp đôi so với một năm trước đó.

Puerto Rico và nước láng giềng Cộng hòa Dominicana đang nổi lên là những trung tâm buôn bán ma túy lớn trong khu vực.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm