Mỹ thông báo kế hoạch phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

07/09/2022 07:37 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 6/9, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong ngày 7/9, chưa đầy một tháng sau vụ thử gần đây nhất, khẳng định đây là hoạt động thường lệ và đã thông báo trước với Nga.

Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Mỹ thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa

Ngày 29/10, Không quân Mỹ thông báo đã thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Minuteman III không mang theo đầu đạn.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc Pat Ryder cho biết Bộ tư lệnh tấn công toàn cầu của Lực lượng không quân sẽ tiến hành "phóng thử nghiệm" ICBM Minuteman III vào rạng sáng 7/9 theo giờ địa phương từ Căn cứ Lực lượng không gian Vandenberg ở bang California.

Chú thích ảnh
Một vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III của Mỹ tại căn cứ không quân Vandenberg, bang California. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Ryder khẳng định vụ thử này là hoạt động thử nghiệm thường lệ đã được lên lịch trước và phù hợp với những lần thử nghiệm trước. Lần phóng ICBM này sẽ xác thực và xác nhận tính hiệu quả và sẵn sàng của hệ thống. Theo đúng quy trình, Mỹ đã thông báo trước cho chính phủ Nga về vụ phóng thử.

ICBM Minuteman III có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, được thử nghiệm lần gần đây nhất hôm 16/8 sau khi trì hoãn gần 2 tuần. Những tên lửa này được đặt trong các hầm chứa ngầm ở 5 bang miền Tây và được thử nghiệm nhiều lần trong năm. Tên lửa này có tầm bắn hơn 6.000 dặm và có thể di chuyển tới 15.000 dặm/h.

Bùi Đại Thắng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm