Mỹ: Thêm một quan chức cấp cao Lầu Năm Góc từ chức

06/01/2019 09:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/1, Tham mưu trưởng Lầu Năm Góc, Thiếu tướng Hải quân Kevin Sweeney (Kê-vin Xuýt-nây) đã công bố quyết định từ chức.

 Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan chính thức tiếp quản Lầu Năm Góc

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan chính thức tiếp quản Lầu Năm Góc

Ông Patrick Shanahan đã chính thức tiếp quản Lầu Năm Góc với cương vị Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ngày 1/1, sau khi Bộ trưởng James Mattis đệ đơn từ chức theo quyết định của Tổng thống Donald Trump cuối tháng 12 vừa qua.

Trong một tuyên bố ngắn, ông Sweeney nêu rõ: "Sau 2 năm làm việc tại Lầu Năm Góc, tôi quyết định đã đến lúc quay trở lại khu vực tư nhân. Thật là một vinh dự khi được phục vụ bên cạnh các nhân viên của Bộ Quốc phòng".

Chú thích ảnh
Thiếu tướng Hải quân Mỹ Kevin Sweeney. (Nguồn: AP)

Ông Sweeney, người đã có 32 năm phục vụ trong quân ngũ, làm tham mưu cho cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis (Giêm Me-tít), người đã từ chức cuối năm 2018 sau khi Tổng thống Trump công bố ý định rút quân khỏi Syria. Quyết định ra đi của ông Sweeney tiếp sau làn sóng rời khỏi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump của 26 quan chức cấp cao khác trong năm 2018.

Trước ông Sweeney, người phát ngôn Lầu Năm Góc Dana White (Đa-na Oai) và Đặc phái viên về liên quân quốc tế chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng Brett McGurk (Brét Mắc-Gớt) cũng đã quyết định từ chức.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm