Mỹ: Tesla chuyển trụ sở từ California sang Texas

08/10/2021 16:40 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Giám đốc điều hành (CEO) Tesla Inc, tỷ phú Elon Musk ngày 7/10 thông báo nhà sản xuất xe điện này sẽ chuyển trụ sở từ Palo Alto, California đến Austin, Texas, nơi công ty này đang xây dựng một khu phức hợp sản xuất xe điện và pin lớn. Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp thường niên của công ty.    

Thị trường ô tô thế giới 2020: Covid và Tesla

Thị trường ô tô thế giới 2020: Covid và Tesla

Chỉ có 2 cái tên được nói tới nhiều nhất và gây ảnh hưởng to lớn nhất tới ngành công nghiệp cũng như thị trường ô tô thế giới năm 2020 này: đại dịch Covid và người thay đổi cuộc chơi Tesla.

Ông Musk chia sẻ lý do cho việc chuyển trụ sở là vì nhà máy ở California đã trở nên chật chội, trong khi người lao động rất khó có đủ khả năng chi trả cho một căn nhà ở bang này.    

Song ông cũng lưu ý đây không phải là vấn đề Tesla rời California, vì công ty có kế hoạch tăng sản lượng của nhà máy chính đặt tại bang này cùng nhà máy ở Nevada lên thêm 50%.    

Chú thích ảnh
Một cửa hàng của Tesla tại Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Tesla là cái tên mới nhất cùng với Motor Oracle, HP và Toyota quyết định chuyển trụ sở chính tại Mỹ từ Thung lũng Silicon của California sang Texas. Trong khi Thung lũng Silicon nổi tiếng là nơi phát triển các ý tưởng và công nghệ mới, mức thuế và chi phí sinh hoạt của bang này lại tương đối cao. Ngược lại, Texas được biết đến với chi phí lao động rẻ hơn và quy định ít nghiêm ngặt hơn.    

Tỷ phú Musk đã chuyển từ California sang Texas vào tháng 12/2020 để tập trung vào nhà máy mới ở bang này cùng công ty tên lửa Spacex của ông, vốn sở hữu một địa điểm phóng tàu vũ trụ ở phía Nam Texas.    

Trong quý II, Tesla đạt lợi nhuận 1,1 tỷ USD so với mức 104 triệu USD của cùng kỳ năm ngoái, khi doanh thu tăng gần gấp đôi lên 12 tỷ USD nhờ lượng xe bàn giao đạt kỷ lục. Tesla cũng nhắc lại dự báo cho năm 2021, dự kiến tốc độ bàn giao xe sẽ tăng trưởng trung bình 50% trong nhiều năm.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm