Mỹ: Tấn công bằng xe và dao nhằm vào lực lượng cảnh sát Đồi Capitol

03/04/2021 07:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Washington, người phát ngôn Lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington D.C ngày 2/4 cho biết cơ quan chức năng Mỹ đã triển khai một đơn vị phản ứng nhanh, trong đó có các thành viên của lực lượng này, tới khu vực Đồi Capitol để hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban hành cảnh báo khủng bố toàn quốc

Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban hành cảnh báo khủng bố toàn quốc

Ngày 27/1, Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã ban hành cảnh báo khủng bố toàn quốc, trong đó cho rằng những kẻ cực đoan có thể sẽ gây ra bạo loạn trong vài tuần sắp tới. Đây là lần đầu tiên Mỹ đưa ra cảnh báo trong nước về mối đe dọa này. 

Theo thông báo, hiện có khoảng 2.300 binh sĩ của lực lượng Vệ binh Quốc gia được triển khai ở Washington D.C nhằm hỗ trợ cho các quan chức liên bang, bang và địa phương.   

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh phong tỏa hiện trường vụ tấn công. Nguồn: AP

Trước đó, cảnh sát Đồi Capitol xác nhận một chiếc xe đã đâm vào hàng rào phía Bắc của khu vực toàn nhà Quốc hội Mỹ và khiến một cảnh sát thiệt mạng và một cảnh sát khác bị thương. Nghi phạm đã bị bắn, và tử vong trên đường tới bệnh viện, sau khi đối tượng này ra khỏi xe và dùng dao tấn công về phía lực lượng an ninh.   

Toàn bộ khu vực Đồi Capitol hiện vẫn bị phong tỏa sau vụ việc.

Đặng Huyền - Trung Kiên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm