Mỹ Tâm hát 'We are the family' gửi đi thông điệp 'Việt Nam thịnh vượng'

29/01/2021 11:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ca sĩ Mỹ Tâm cùng dàn nghệ sĩ: Bằng Kiều, Thu Phương, Hà Lê và Kiều Minh Tâm cùng hoà giọng trong MV "We are the family" với thông điệp "nắm lấy tay nhau không rời" vì một "Việt Nam thịnh vượng", vượt qua khó khăn trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ca sĩ Mỹ Tâm mang 3 bản hit đến live concert 'Vườn thịnh vượng'

Ca sĩ Mỹ Tâm mang 3 bản hit đến live concert 'Vườn thịnh vượng'

Live concert "Vườn thịnh vượng" diễn ra ngày 12/1 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Nữ ca sĩ Mỹ Tâm sẽ mang tới "khu vườn" âm nhạc 3 bản hit: Vì em quá yêu anh, Đúng cũng thành sai, Người hãy quên em đi.

"Thông điệp của bài hát We are the family cũng chính là hy vọng để khởi đầu một năm bình an, hạnh phúc để chúng ta gặp nhau nhiều hơn'' - ca sĩ Mỹ Tâm nhắn gửi lời yêu thương đến người hâm mộ.

MV We are the family - một sáng tác của Nguyễn Công Thành do nhạc sĩ Hoài Sa phối khí - có sự tham gia của các ca sĩ Mỹ Tâm, Bằng Kiều, Thu Phương, rapper Hà Lê và ca sĩ nhí Kiều Minh Tâm cùng 60 em thiếu nhi vũ đoàn Ballet Dance múa phụ họa.

MV We are the family:

Bắt đầu bằng giọng ca trong trẻo của quán quân Giọng hát Việt nhí 2019 Kiều Minh Tâm, MV We are the family đưa người xem đi qua nhiều cung bậc cảm xúc với tiếng hát của Mỹ Tâm, Thu Phương, Bằng Kiều và rapper Hà Lê.

Chú thích ảnh
Mỹ Tâm và dàn nghệ sĩ thể hiện ca khúc "We are the family"

Nếu như Mỹ Tâm, Thu Phương có chất giọng đẹp trời phú cùng với lối hát rủ rỉ tựa như kể chuyện thì Bằng Kiều, Hà Lê khoe chất giọng tenor (nam cao) thuộc "hàng hiếm" của làng nhạc Việt hiện nay trong những đoạn điệp khúc của bài hát. Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, ăn khớp và lay động lòng người.

MV "We are the family" ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong năm 2020 đặc biệt. Khi Covid-19 chưa đi qua thì thiên tai bão lũ ập tới, biết bao tài sản đã tan thành mây khói. Thế nhưng, chúng ta vẫn thấy được những điều tốt đẹp, đặc biệt nhất là tình cảm gắn kết của cả dân tộc để vượt qua mọi khó khăn.

Chú thích ảnh

Những ngày cuối năm Canh Tý, khi những ca Covid-19 mới lại xuất hiện trở lại ở Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng... khiến những lo lắng lại ập về với nhiều người thì ca khúc We are the family hơn bao giờ hết như một ''liều thuốc" tinh thần để giúp mỗi người thêm sống có trách nhiệm, vững tin vào những ngày bình an và tốt đẹp phía trước.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Thu Phương

Ca sĩ Thu Phương bày tỏ sự xúc động với từng câu hát trong We are the family. Cô bảo khi thể hiện bài hát đã phải kiềm chế mới không rơi nước mắt. 

''Tôi nhận bản demo của ca khúc cách đây hơn một tháng và rất bất ngờ vì ca khúc không giống với những bài hát thị trường nhưng khi hát lên lại thấy hay ngay lập tức. Không cần phải nghiền ngẫm hay chiêm nghiệm quá nhiều tôi cũng hiểu được ý nghĩa cao đẹp trong từng lời ca của ‘We are family’. Những hình ảnh được lồng ghép trên nền tiếng hát của nghệ sĩ các thế hệ càng khiến tôi thấy ca khúc hay và xúc động vô cùng'' - ca sĩ Thu Phương chia sẻ.

Chú thích ảnh
Khoảnh khắc khán giả như cùng "hoà nhịp" với nghệ sĩ hát "We are the family" trên sân khấu

Năm 2021 dự kiến tiếp tục là một năm khó khăn khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và luôn tồn tại nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Chính vì vậy, bài hát We are the family gửi đi thông điệp dù có bao nhiêu khó khăn phía trước, tất cả chúng ta vẫn là một gia đình: ''We are the family/We are the family/ Nắm lấy tay nhau không rời/ Mây đen kia sẽ tan dần/ Vì cuộc đời hôm nay/Nào ta cùng nhau chung tay/ Dệt nên yêu thương hôm nay/Quý lấy tương lai xanh màu/ Giữ lấy quê hương đẹp giàu/Và hãy cùng nhau/ Đưa khát vọng vươn cao…''.

Hoàng Hà. Ảnh & Clip: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm