Mỹ Tâm đổi lời Việt bài ‘Anh thì không’, xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng

19/02/2017 07:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Cách đây ít phút, trên facebook của mình ca sĩ Mỹ Tâm đã cho đăng một video “tâm tư”. Theo đó, cô muốn nói rõ thêm về những lùm xùm xung quanh MV Anh thì không.

Cần phải nhắc lại rằng ca khúc Anh thì không là bài hát nước ngoài với phần lời Việt của nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng. Cuối năm 2016 ca sĩ Mỹ Tâm đã lấy bài này để làm MV tuy nhiên cô lại không xin phép tác giả lời Việt và cùng với đó là không ghi tên tác giả trên sản phẩm của mình.

Sau đó, nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng đã lên tiếng tố phía Mỹ Tâm hát ca khúc này mà không xin phép tác giả.


Mỹ Tâm trong MV ca khúc "Anh thì không". Hiện MV này đã được khóa lại trên YouTube của cô

Song song đó, phía nhạc sĩ cho biết ông muốn ca sĩ Mỹ Tâm rút bài hát Anh thì không với lời Việt chuyển ngữ của mình ra khỏi các sản phẩm cũng như biểu diễn sân khấu và các hình thức kinh doanh của cô từ YouTube, mạng xã hội, ti vi… dưới mọi hình thức.

Theo thông tin mà báo Điện tử Thể Thao & Văn Hóa có được thì ngay sau đó phía Mỹ Tâm đã đến Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC – chi nhánh phía Nam) để liên hệ về vấn đề trả tác quyền.

Tuy nhiên, phía VCPMC cho biết nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng lại chưa ký ủy quyền với Trung tâm nên không thể địa diện thương thảo chuyện tác quyền.

Trong video vừa đăng tải trên facebook, ca sĩ Mỹ Tâm cho biết cô đã hoàn sai khi “quá vô tư trong việc dùng bài hát Anh thì không”. Cô cũng gửi lời xin lỗi tới nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng vì chuyện này rõ ràng là cô “đã rất sai”.

Và sau khi sự việc nổ ra, phía ca sĩ Mỹ Tâm đã xin một cái hẹn với nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng để giải quyết vấn đề.

Nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng lúc đó đã đồng ý giải quyết và hẹn gặp phía Mỹ Tâm 2 ngày sau. Tuy nhiên, sau đó nhạc sĩ lại cáo bận không thể đến cuộc gặp như đã hẹn.


Ca sĩ Mỹ Tâm trong video xin lỗi nhạc sĩ Vũ Xuân Hùng (ảnh chụp màn hình facebook)

Và vì cuộc hẹn không thể diễn ra cũng đồng nghĩa với chuyện ca khúc Anh thì không vẫn tiếp tục bị “treo” vì chuyện tác quyền trong khi (như ca sĩ Mỹ Tâm cho biết) bài hát này vẫn được công chúng của cô rất yêu thích.

Cuối cùng, theo như lời ca sĩ Mỹ Tâm, thì cô đã xin được tác quyền sử dụng bài hát gốc (Toi Jamais, sáng tác của Michel Mallory) và phần lời mới sẽ được nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chuyển ngữ. Và phiên bản mới của ca khúc Toi Jamais với phần lời Việt của Châu Đăng Khoa sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Ca sĩ Mỹ Tâm "tâm tư" xung quanh bài hát "Anh thì không":


N.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm