Mỹ: Sốc vì màn hình an ninh sân bay không thể phát hiện chất nổ, vũ khí

02/06/2015 14:30 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/6, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Jeh Johnson đã ra lệnh thắt chặt an ninh tại các sân bay, do nhiều màn hình an ninh tại sân bay không phát hiện được chất nổ và vũ khí.

Động thái mới được đưa ra sau khi truyền thông Mỹ cho biết trong các cuộc kiểm tra do lực lượng Mật vụ tiến hành, đa số cho thấy các màn hình an ninh của Cơ quan quản lý an ninh vận tải Mỹ (TSA) đã không phát hiện được những thứ nguy hiểm như chất nổ và vũ khí.

Chốt kiểm tra an ninh của TSA tại một sân bay Mỹ

Theo hãng tin ABC News của Mỹ, 67 trong số 70 cuộc kiểm tra được tiến hành tại các sân bay của nước này đã cho kết quả là các màn hình an ninh của TSA không phát hiện được những loại vũ khí bị cấm sử dụng. 

Cụ thể, trong một cuộc thử nghiệm, một Mật vụ Mỹ đã bị chặn lại khi chuông báo động reo tại một điểm kiểm tra, tuy nhiên, các màn hình kiểm tra an ninh đã không phát hiện được chất nổ giấu sau lưng người này.

Theo ông Jeh Johnson, các kết quả kiểm tra an ninh là thông tin mật. Tuy nhiên, ông đã chỉ đạo TSA rà soát lại những thủ tục kiểm tra qua màn hình để giải quyết vấn đề, đồng thời ra lệnh huấn luyện kiểm tra an ninh cho tất cả các quan chức và nhân viên giám sát của TSA trên toàn nước Mỹ, cũng như kiểm tra lại màn hình an ninh tại tất cả các sân bay.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm