Mỹ sơ tán khẩn cấp trạm kiểm soát không lưu đến và đi từ Washington

11/07/2017 11:58 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều chuyến bay đến và đi từ thủ đô Washington của Mỹ đã phải hoãn hoặc chuyển hướng sau khi một trạm kiểm soát không lưu phụ trách khu vực này phải sơ tán tối 10/7 do xuất hiện khói.

Các sân bay Thurgood Marshall BWI, Reagan và sân bay quốc tế Dulles đã bị ảnh hưởng sau sự cố tại thị trấn Leesburg, Virginia.

Cơ quan Hàng không liên bang (FAA) ra tuyên bố cho biết các lực lượng cứu hỏa địa phương đã phối hợp với FAA tiến hành sơ tán Trung tâm Washington ở Leesburg vào khoảng 14h40 ngày 10/7 sau khi khói từ công trình xây dựng tràn vào phòng kiểm soát không lưu.

Mỹ: Lùi thời hạn đóng cửa 149 trạm kiểm soát không lưu

Mỹ: Lùi thời hạn đóng cửa 149 trạm kiểm soát không lưu

Do có sự khiếu kiện của các công ty, ngày 5/4, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết sẽ trì hoãn kế hoạch đóng cửa 149 trạm kiểm soát không lưu tại các sân bay nhỏ trên khắp cả nước.

Trung tâm này, điều khiển các chuyến bay ở tầm cao trong khu vực, đã ngừng tiếp nhận các chuyến bay mới và chuyển các chuyến bay đã cất cánh sang các trạm kiểm soát không lưu khác để đảm bảo an toàn. Hiện, cơ quan này đang nỗ lực thông gió cho trạm.

Các chuyến bay bị hoãn dự kiến sẽ cất cánh trong đêm. Sân bay Thurgood Marshall BWI cho biết thêm rằng hãng hàng không American Airlines đã hủy mọi chuyến bay.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm