Mỹ sắp xuất xưởng tàu sân bay tối tân nhất sau 40 năm

06/04/2017 13:57 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) -  Tàu sân bay USS Gerald R. Ford (CVN-78) – chiếc tàu sân bay tương lai đầu tiên của Mỹ sau 40 năm - cuối cùng sẽ được ra khơi chạy thử nghiệm lần đầu trong tuần này.

Theo tờ Business Insider, Hải quân Mỹ cho biết tàu cùng thủy thủ đoàn sẽ sớm chạy thử nghiệm trong tuần để kiểm tra các hoạt động cơ bản nhất.

Tàu sân bay USS Gerald R. Ford hứa hẹn sẽ mang đến cho Hải quân Mỹ một sức mạnh vô địch trong việc hỗ trợ máy bay xuất kích và hạ cánh, phát hiện quân địch và phát sinh gấp 3 lần năng lượng thông thường để đối phó với dàn vũ khí tương lai, cụ thể như súng laser năng lượng hay súng điện từ railgun.

Chiếc tàu sân bay thế hệ mới này của Hải quân Mỹ được khởi công xây dựng từ năm 2009 và có chi phí xây dựng lên tới 13 tỷ USD. Tàu sân bay khổng lồ này có thể chở hơn 4.500 người và trọng lượng lên đến khoảng 100.000 tấn.

USS Gerald R. Ford sẽ là chiếc đầu tiên của lớp tàu sân bay mới được xây dựng thuộc chương trình trị giá 40 tỷ USD và sẽ là một trong 9 tàu mới mà Hải quân Mỹ được bổ sung năm nay, trong đó có 4 tàu chiến đấu ven biển, 2 tàu khu trục và 2 tàu ngầm.

Sean Stackley – cựu trợ lý bộ trưởng Hải quân phụ trách nghiên cứu, phát triển – tuyên bố: “Đây là chiếc tàu sân bay đầu tiên được xây dựng trong 40 năm. Có rất nhiều hệ thống tối tân hiện đại mà không có được ở bất kỳ nơi nào trên thế giới”.

Viện Hải quân Mỹ cho biết con tàu sẽ chính thức được đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm