Mỹ: Rơi trực thăng ở Minnesota, 3 binh sĩ thiệt mạng

06/12/2019 15:50 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức quân đội Mỹ cho biết ngày 5/12 (theo giờ địa phương), 3 lính Vệ binh Quốc gia nước này đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng chở họ bị rơi ở khu vực Tây Nam thành phố St. Cloud, bang Minnesota.     

Rơi trực thăng gần đảo tranh chấp với Nhật Bản, 7 người Hàn Quốc mất tích

Rơi trực thăng gần đảo tranh chấp với Nhật Bản, 7 người Hàn Quốc mất tích

Lực lượng cứu hộ Hàn Quốc sáng 1/11 cho biết 7 người nước này đã mất tích, vài giờ sau khi một máy bay trực thăng chở họ bị rơi xuống vùng biển gần quần đảo Dokdo ở Biển Nhật Bản, mà Tokyo cũng tuyên bố chủ quyền quần và gọi là quần đảo Takeshima.

Trên mạng xã hội Twitter, Lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Minnesota cho hay họ đã mất liên lạc với một trực thăng UH-60 Black Hawk lúc chiều 5/12 (theo giờ địa phương), khi máy bay này tiến hành bay thử nghiệm từ thành phố St. Cloud.

Trước đó, trực thăng cũng đã báo tín hiệu khẩn cấp khoảng 9 phút sau khi cất cánh. Sau vài giờ tìm kiếm, nhà chức trách đã phát hiện chiếc máy bay bị rơi tại một cánh đồng cách thành phố St. Cloud 95 km.     

Chú thích ảnh
Trực thăng của lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ. Ảnh: Washington Post

Trực thăng trên thuộc sở hữu của Cơ sở An toàn hàng không quân đội Mỹ tại thành phố St. Cloud. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

    Đặng Ánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm