Mỹ ra thời hạn chót bắt buộc người lao động tiêm vaccine Covid-19

04/11/2021 21:46 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/11, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố các quy định nghiêm ngặt nhằm thúc đẩy hàng chục triệu người lao động Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19 sẽ có hiệu lực vào ngày 4/1/2022. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden lên lịch hội nghị thượng đỉnh toàn cầu chống Covid-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden lên lịch hội nghị thượng đỉnh toàn cầu chống Covid-19

Báo Politico dẫn 2 nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến đề xuất cộng đồng quốc tế triệu tập một hội nghị thượng đỉnh toàn cầu nhằm đưa ra phản ứng chung chống lại đại dịch COVID-19.

Theo thông báo, các biện pháp này nhằm vào các doanh nghiệp có hơn 100 nhân viên cũng như các nhân viên y tế và các nhà thầu liên bang. Trao đổi với báo giới, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ nêu rõ thời hạn duy nhất để cả 3 nhóm đối tượng trên bắt buộc tuân thủ quy định này là ngày 4/1/2022.

Chú thích ảnh
Theo đó, mọi nhân viên hoặc phải tiêm mũi cuối cùng vaccine ngừa COVID-19 hoặc phải xuất trình xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hằng tuần. Ảnh minh hoạ

Quan chức nhấn mạnh điểm mấu chốt là các yêu cầu về tiêm chủng sẽ phát huy hiệu quả, qua đó bảo vệ người lao động, bảo đảm an toàn cho người dân, củng cố và thúc đẩy nền kinh tế, cũng như nỗ lực đẩy lùi dịch COVID-19.

Đây được xem là nỗ lực lớn nhất mà Chính phủ Mỹ thực hiện cho đến nay để chống dịch COVID-19, vốn đã cản trở sự phục hồi của nền kinh tế đầu tàu thế giới trong những tháng gần đây. Các quy định mới dự kiến sẽ ảnh hưởng đến hơn 2/3 lực lượng lao động tại Mỹ.

Phương Oanh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm