Mỹ phát hiện hơn 17.000 ca mắc bệnh đậu mùa khỉ

30/08/2022 07:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), nước này đã xác nhận hơn 17.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ tính đến ngày 26/8.           

CDC Mỹ cập nhật khuyến nghị về đậu mùa khỉ sau trường hợp đầu tiên nghi nhiễm từ người sang chó

CDC Mỹ cập nhật khuyến nghị về đậu mùa khỉ sau trường hợp đầu tiên nghi nhiễm từ người sang chó

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ ngày 15/8 đã cập nhật các khuyến nghị về bệnh đậu mùa khỉ, bao gồm thông tin động vật nuôi có thể lây nhiễm virus từ người.

Số liệu của CDC cho thấy New York có nhiều ca bệnh nhất, với 3.124 ca; tiếp theo là California với 3.291 ca; và Florida với 1.739 ca. Cho đến nay, Mỹ là nước có số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ cao nhất thế giới.           

Giám đốc CDC Rochelle Walensky đánh giá mặc dù số ca bệnh đậu mùa khỉ vẫn đang gia tăng trên toàn quốc, song tốc độ bùng phát có vẻ đang chậm lại.     

Chú thích ảnh
Một điểm tiêm vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ tại New York, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Biden đang phải đối mặt với những lời chỉ trích là phản ứng chậm trễ trong việc đối phó với sự bùng phát bệnh đậu mùa khỉ, trong đó có cả việc không đặt mua đủ vaccine, không nhanh chóng điều trị và thực hiện các xét nghiệm để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.           

Trong khi đó, ngày 29/8, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) cho biết chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ chi 11 triệu USD để thúc đẩy sản xuất vaccine phòng bệnh đậu mùa khỉ JYNNEOS vào cuối năm nay.

Quang Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm