Mỹ phẩm thuần chay và xu hướng làm đẹp bền vững

21/09/2023 17:51 GMT+7 | GenZ

Những tác động tích cực của mỹ phẩm thuần chay mang đến cho sức khỏe, sắc đẹp của người dùng và những giá trị bền vững cho môi trường và xã hội.

Mỹ phẩm thuần chay

Mỹ phẩm thuần chay là khái niệm không còn xa lạ đối với beauty-er nữa.

Trong đại dịch Covid-19, phong cách sống của nhiều người có sự thay đổi. Họ chuyển sang sống tối giản, sống xanh, thân thiện với môi trường. Bằng cách lựa chọn thực phẩm hữu cơ, hạn chế dùng túi ni lông, đồ nhựa… thế hệ người tiêu dùng thời bình thường mới ưu tiên những sản phẩm “thân thiện” hơn với cơ thể. Ngoài ra, sự thay đổi về sở thích và thói quen làm đẹp của người tiêu dùng trong thời kỳ đại dịch cũng đã dẫn đến việc lựa chọn các mỹ phẩm lành mạnh hơn.

Từ trước tới nay, đa số mỹ phẩm chăm sóc da đều được kiểm nghiệm và sàng lọc trên các loài động vật. Tuy nhiên, đối với mỹ phẩm thuần chay có chứng nhận Cruelty-free lại tuyệt đối không dùng phương pháp thử nghiệm này.

Mỹ phẩm thuần chay và xu hướng làm đẹp bền vững - Ảnh 1.

Mỹ phẩm thuần chay không kiểm nghiệm trên động vật

Một thị trường tiềm năng và bền vững

Xét về khái niệm, tương tự với thực phẩm chay, mỹ phẩm thuần chay (Vegan Cosmetics) cũng nói "không" với các thành phần có nguồn gốc từ động vật như trứng cá hồi, nhau thai cừu, dịch ốc sên, mật ong, sữa ong chúa… và không thí nghiệm trên động vật (Cruelty-free). Hầu hết các mỹ phẩm thuần chay có chứa rất nhiều thành phần từ thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải bất kỳ mỹ phẩm tự nhiên (Natural) hoặc mỹ phẩm hữu cơ (Organic) đều là mỹ phẩm thuần chay. Bởi trong mỹ phẩm tự nhiên hoặc hữu cơ chỉ cần chứa một lượng nhỏ thành phần dù chỉ 1 - 2% có nguồn gốc từ động vật, thì cũng đều được xem là không thuần chay.

Nhiều thương hiệu đã nhìn ra tiềm năng của thị trường này cùng với những lợi ích bền vững mà nó mang lại. Do đó mà họ đã tập trung nghiên cứu, sản xuất ra mỹ phẩm thuần chay, đáp ứng nhu cầu ngày một lớn của thị trường.

Có 4 nguyên nhân thúc đẩy sự phát triển của thị trường mỹ phẩm thuần chay, đó là:

Thứ nhất, sự phổ biến của các dòng mỹ phẩm an toàn cho người sử dụng.

Thứ hai, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên đang được ưa chuộng.

Thứ ba, người tiêu dùng muốn chống lại các hành vi phi đạo đức: tàn nhẫn, đối xử bất công với động vật,...

Thứ tư, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật bị cấm tại một số quốc gia phát triển.

Ngoài sử dụng mỹ phẩm thuần chay, xu hướng hiện nay của các tín đồ làm đẹp là tối giản các sản phẩm để chu trình skincare được ngắn gọn, đơn giản và tiết kiệm thời gian

Xu hướng làm đẹp bền vững

Trước đây, việc chăm sóc da chủ yếu hướng đến các sản phẩm có tác dụng tức thời trong khoảng thời gian ngắn. Hiện nay, ngày càng có nhiều người, đặc biệt là gen Z, đã chú trọng hơn đến việc chăm sóc làn da từ sâu bên trong. Chu trình chăm sóc da cũng được hiểu là một quá trình dài hạn để nuôi dưỡng một vẻ đẹp bền vững theo thời gian.

Với lối tư duy khác biệt, nắm bắt thông tin nhanh nhạy, kết hợp nhận thức cao đối với những vấn đề về môi trường, Gen Z thành công mở ra và lan tỏa xu hướng skincare mang tính "bền vững". Rõ ràng, yếu tố an toàn, lành tính và nhân đạo đang dần chiếm thiện cảm của Gen Z. Đây chính là bước đệm để xu hướng "đẹp bền vững" lan rộng hơn trong thời gian sắp tới khi được "đỡ đầu" bởi Gen Z - nhóm khách hàng đang "nắm giữ" tương lai tiêu dùng.

Những tác động tích cực của mỹ phẩm thuần chay mang đến cho sức khỏe, sắc đẹp của người dùng và những giá trị bền vững cho môi trường và xã hội chính là lý do để Freska ra đời. Freska tuân theo sứ mệnh và cam kết mang đến những sản phẩm chăm sóc da lành tính - an toàn - phù hợp với tất cả loại da của phái đẹp, xây dựng và củng cố giá trị “Đẹp bền vững” cho cá nhân và cộng đồng.

Mỹ phẩm thuần chay và xu hướng làm đẹp bền vững - Ảnh 2.

Xu hướng làm đẹp bền vững ngày càng được quan tâm

Freska - thương hiệu theo đuổi giá trị đẹp bền vững

Cuộc khủng hoảng virus Corona khiến việc tự chăm sóc bản thân được cân nhắc như một phương pháp chăm sóc hữu ích và đảm bảo sức khỏe cho mọi người trên toàn cầu. Chúng tôi - những người luôn nỗ lực vì làn da của bạn, mong muốn mang đến cho bạn không chỉ là một sản phẩm chăm sóc da hoàn hảo, mà còn đang hành động nhằm đem lại giá trị "Đẹp bền vững" cho xã hội và môi trường.

Chúng tôi dành sự quan tâm sâu sắc đến mỗi làn da và cam kết mang đến những giá trị bền vững cho bạn. Vì vậy, chúng tôi nghiên cứu và phát triển những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên, lành tính và mang lại hiệu quả cao. Mang lại cho bạn cơ hội trải nghiệm dòng mỹ phẩm theo đúng với nhu cầu của từng loại da, giúp bạn có thể tự chăm sóc bản thân chủ động an toàn trong mọi hoàn cảnh.

Freska cam kết:

Công thức sạch: chúng tôi luôn tìm kiếm những nguyên liệu mà bạn tin tưởng và đảm bảo sự minh bạch trong công thức sản phẩm.

Thuần chay: đảm bảo tất cả các sản phẩm an toàn cho mọi sự sống trên trái đất. Thương hiệu chống lại các hình thức thử nghiệm trên động vật nào hoặc sản xuất các sản phẩm thông qua động vật gây hại ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Thân thiện với môi trường: Bắt đầu với việc giảm thiểu rác thải nhựa, chúng tôi nỗ lực hạn chế sử dụng nhựa mới và tăng cường sử dụng nhựa tái chế. Nhờ đó, mang đến một môi trường sống thân thiện và tươi đẹp hơn.

Mỹ phẩm thuần chay và xu hướng làm đẹp bền vững - Ảnh 3.

Freska - đồng hành cùng làn da của bạn

Freska luôn cố gắng tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sằng đồng hành cùng bạn trong hành trình chinh phục làn da khỏe, đẹp.

Ngọc Hân

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm