Mỹ: Người nổi tiếng thừa nhận chiếm đoạt hơn 1 triệu USD tiền hỗ trợ Covid-19

07/03/2023 17:48 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 6/3, một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội tại Mỹ đã nhận tội chiếm đoạt hơn 1 triệu USD chính phủ cho vay hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó đại dịch COVID-19 và sử dụng số tiền này để sống xa hoa phô trương trên Instagram.

Danielle Miller, 33 tuổi, tốt nghiệp trường Horace Mann danh tiếng, là con gái cựu Chủ tịch Hiệp hội luật sư bang New York. Cô này đã sử dụng trái phép danh tính của hơn 10 người để mở các tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt hơn 1 triệu USD. 

Đây là số tiền Chính phủ Mỹ cho vay hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong đại dịch COVID-19. Miller dùng tiền này đi du lịch và mua sắm các vật dụng xa xỉ như đồng hồ Rolex, giày hiệu Dior, túi Louis Vuitton, đồng thời phô trương lối sống xa hoa trên mạng xã hội Instagram.

Nhân vật nổi tiếng tại Mỹ thừa nhận chiếm đoạt hơn 1 triệu USD tiền hỗ trợ Covid-19 - Ảnh 1.

Danielle Miller, 33 tuổi, đã lừa Chính phủ Mỹ hơn 1 triệu USD để sống ảo trên Instagram với hàng hiệu và các thú vui sang chảnh. Ảnh: INSTAGRAM nhân vật

Ngày 6/3, Miller đã nhận tội trước thẩm phán liên bang ở thành phố Boston, theo đó chấp nhận nộp phạt 1,3 triệu USD và chịu án tù 6 năm 16 tháng.

Theo hãng tin Reuters, đây không phải lần đầu tiên Miller phạm tội lừa đảo. Vào tháng 5/2021, cảnh sát đã bắt giữ cô này tại một căn hộ sang trọng ở thành phố Miami với cáo buộc liên quan một vụ lừa đảo ngân hàng tại bang Florida. Tòa án bang này sau đó đã khởi tố Miller và tháng 10 năm ngoái tuyên phạt cô này 5 năm tù.

Vụ việc trên là một điển hình về hành vi gian lận tiền hỗ trợ ứng phó COVID-19 tràn lan ở Mỹ. Trong giai đoạn đại dịch này, chính phủ liên bang đã gấp rút chi hơn 5.000 tỷ USD để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và chính quyền địa phương bị ảnh hưởng. Đến nay, nhà chức trách Mỹ đã kết tội hơn 1.000 đối tượng lừa đảo liên quan các chương trình cứu trợ. Tuần trước, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden dự kiến đề nghị Quốc hội Mỹ thông qua khoản kinh phí mới 1,6 tỷ USD để ngăn chặn tình trạng gian lận, lừa đảo liên quan các chương trình cứu trợ này.

Minh Tâm/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm