Mỹ: Một cảnh sát thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội, truy tố 55 đối tượng liên quan

08/01/2021 15:46 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 7/1, cảnh sát tại Đồi Capitol cho biết một nhân viên của lực lượng này đã thiệt mạng do bị thương khi trấn áp vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ xảy ra trước đó 1 ngày. 

Cảnh sát Mỹ xác nhận 4 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội

Cảnh sát Mỹ xác nhận 4 người thiệt mạng trong vụ bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội

Sáng 7/1 (theo giờ Việt Nam), cảnh sát thủ đô Washington D.C., Mỹ cho biết đã có 4 người thiệt mạng khi những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội.

Trong tuyên bố chính thức, Cảnh sát Đồi Capitol thông báo sĩ quan Brian Sicknick đã bị chấn thương trong khi đối phó với người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội. Sau vụ bạo loạn, cảnh sát Sicknick đã quay lại đơn vị và bất tỉnh. Anh được đưa tới bệnh viện và qua đời sau đó. Cảnh sát cho biết sẽ điều tra về cái chết của cảnh sát Sicknick.

Đây là người thứ 5 thiệt mạng liên quan tới vụ hỗn loạn ở tòa nhà Quốc hội Mỹ vào ngày Thượng viện và Hạ viện Mỹ nhóm họp để chứng nhận kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 với chiến thắng thuộc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Cảnh sát chống bạo động được triển khai bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, DC, ngày 6/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Cảnh sát chống bạo động được triển khai bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, DC, ngày 6/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong vụ hỗn loạn này, nữ cựu quân nhân Ashli Babbitt bị cảnh sát Điện Capitol bắn trong khi đám đông đột nhập vào tòa nhà và đã không qua khỏi. Viên cảnh sát bắn cựu quân nhân này đã bị tạm bị đình chỉ nhiệm vụ trong khi chờ điều tra của cảnh sát thủ đô và cảnh sát Đồi Capitol. Ba người khác - một phụ nữ và hai nam giới - cũng đã thiệt mạng sau khi được cấp cứu y tế trong các vụ khác nhau ở gần khu vực Đồi Capitol.

Cùng ngày, quyền Trưởng công tố thủ đô Washington, Michael Sherwin cho biết đã truy tố 55 người dính líu đến vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 6/1, chủ yếu với các tội danh xâm nhập bất hợp pháp và phá hoại.

Phương Oanh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm