Mỹ: Máy bay đâm vào chung cư, toàn bộ hành khách thiệt mạng

11/11/2015 06:49 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một chiếc máy bay nhỏ đã đâm vào khu dân cư ở Akron, Ohio, Mỹ khiến cả toàn bộ những người có mặt trên máy bay đều thiệt mạng. Sau cú đâm, tòa nhà bốc cháy dữ dội, trong khi hệ thống điện khu vực xung quanh dừng hoạt động.

Các quan chức địa phương cho biết, may mắn là không có ai trong tòa chung cư bị thương. Trong số 9 người thiệt mạng có 2 người là phi công, chủ sở hữu của chiếc máy bay nói với tờ Akron Beacon.


Cảnh sát và đội cứu hỏa tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: RT

Chiếc máy bay gặp nạn được xác định là loại phản lực Hawker H25B. Xe cứu thương và nhân viên cứu hỏa lập tức có mặt ở hiện trường. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, hiện tòa nhà bị "nhấn chìm trong biển lửa", và ngọn lửa đã lan đến một tòa nhà chung cư thứ hai, trước khi đội cứu hỏa có thể khống chế.


Lửa bốc cháy từ tòa nhà. Ảnh: RT

Các quan chức của Cục Hàng không Liên bang (FAA), Ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) đang bắt tay điều tra vụ việc. Được sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 1983 - 2013, loại máy bay phản lực nhỏ mang tên Hawker 800 có phi hành đoàn gồm 2 phi công và có thể chở theo 13 hành khách.

Duy An
Theo RT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm