Mỹ: Máy bay chiến đấu đâm vào tòa nhà gây hỏa hoạn

17/05/2019 08:21 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Mỹ đưa tin một máy bay chiến đấu F-16 đã đâm vào một tòa nhà tại Căn cứ Không quân trù bị March tại miền Nam bang California vào sáng 17/5 giờ Việt Nam. Sự cố đã gây ra một vụ cháy.

Mỹ: Máy bay đâm vào chung cư, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Mỹ: Máy bay đâm vào chung cư, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Một chiếc máy bay nhỏ đã đâm vào khu dân cư ở Akron, Ohio, Mỹ khiến cả toàn bộ những người có mặt trên đó đều thiệt mạng. Tòa nhà nó đâm phải vẫn đang bốc cháy, trong khi hệ thống điện ở khu vực xung quanh dừng hoạt động.

Người phát ngôn của căn cứ trên, Thiếu tá Perry Covington, cho hay phi công điều khiển chiếc máy bay trên đã kịp thoát nạn trước khi máy bay đâm vào tòa nhà lúc 15h45 phút (giờ địa phương ngày 16/5, tức sáng 17/5 giờ Hà Nội).

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

Theo ông Covington, chiếc máy bay đã đâm vào tòa nhà ở cuối đường băng tại căn cứ không quân này và nhiều khả năng không có người trong tòa nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc. Người phát ngôn này cho biết thêm tòa nhà này được sử dụng làm nhà kho cho Căn cứ Không quân trù bị March. Thông thường có khoảng từ 2.000 đến 6.000 binh lính dự bị và một số quân nhân khác tại căn cứ này.

Tờ Los Angeles Times dẫn lời Phó Chỉ huy phụ trách cháy nổ tại Căn cứ Không quân trù bị March, ông Timothy Holliday, cho hay đám cháy sau vụ đâm trên không lớn. Hiện chưa rõ có thương vong hay không.

Thanh Hương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm