Mỹ Linh đưa hình ảnh Anna vào ca khúc Tết dành cho những người tha hương

09/02/2018 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 1 tháng sau khi ra mắt album Chat với Mozart 2, Mỹ Linh đã chính thức giới thiệu đến khán giả MV đầu tiên của album: Đợi những ngày Xuân.

Trong MV Đợi những ngày xuân, Mỹ Linh "đóng vai" người dẫn chuyện, một nhân chứng đi dọc chiều dài cuộc tình của cặp đôi từ trẻ đến lúc xế tuổi, hạnh phúc, chia cắt và đoàn tụ. Từ lúc trẻ cho tới những cái Tết xa xứ nơi tuyết trắng và ngày trở về được vùng vẫy trong dòng sông quê mẹ của người đàn ông đã lớn tuổi. Đó hẳn nhiên là cảm giác có thật và hoàn toàn có thể tìm thấy ở một thế hệ nhất định đã dành cả thanh xuân để tu nghiệp nước ngoài.

Chú thích ảnh

Ca khúc được Mỹ Linh viết lời trên nền nhạc của bản nhạc Liebesträume (Dream of love) của nhà soạn nhạ người Đức Franz Liszt. Chị chia sẻ: "Khi ngồi viết, những hình ảnh gắn liền với đồng quê Bắc Bộ cứ hiện lên trong đầu tôi, những hình ảnh Tết truyền thống cứ nhắc nhớ tôi về một thời thơ ấu tươi đẹp. Và cả hình ảnh Anna nữa. Tôi viết lời ca khúc này như để danh tặng cho chính mình với những kí ức đẹp đẽ về một thời đã qua của lứa tuổi tôi, dành tặng con gái tôi với những cái Tết tha hương đã và sẽ đón. Và tặng cả những ai đang mong ngóng Tết sẽ được quay về để sum họp đầm ấm cùng gia đình bên nồi bánh chưng, bên mâm cỗ Giao thừa, bên bàn trà ngày mùng 1".

Chú thích ảnh
Hình ảnh trong MV Đợi những ngày xuân

Các hình ảnh triền đê, cây đa, bến nước, nhà cổ,… tất cả được đạo diễn Đào Duy Phúc đưa vào MV thông qua câu chuyện được viết lên bởi chính vợ anh – nhà biên kịch Thuỳ Trang càng khiến cảm xúc của ca khúc được đẩy lên bởi sự gần gũi, thân quen, mộc mạc. 

Xem MV Đợi những ngày xuân:

'Chat với Mozart II': Sự trở lại đầy năng lượng của Mỹ Linh

'Chat với Mozart II': Sự trở lại đầy năng lượng của Mỹ Linh

Mỹ Linh vừa giới thiệu đến khán giả đĩa nhạc "Chat với Mozart II" sau một thời gian dài dành thời gian cho việc mở trường nhạc và tham gia các show truyền hình thực tế. Đây được coi là món quà tặng công chúng nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới của vợ chồng cô.

Minh Thư

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm