Mỹ khởi động một phần kế hoạch hòa bình Trung Đông

20/05/2019 07:38 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/5, Nhà Trắng đã khởi động phần đầu tiên của kế hoạch hòa bình Trung Đông được chờ đợi từ lâu, trong đó bao gồm việc khuyến khích đầu tư vào khu vực Bờ Tây, Dải Gaza và trên toàn khu vực này.

Mỹ điều tàu tấn công đổ bộ trang bị bệ phóng tên lửa Patriot tới Trung Đông

Mỹ điều tàu tấn công đổ bộ trang bị bệ phóng tên lửa Patriot tới Trung Đông

Ngày 10/5, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo đang triển khai một tàu tấn công đổ bộ cùng một bệ phóng tên lửa Patriot tới Trung Đông, nhằm tăng cường sức mạnh cho Nhóm Tác chiến tàu sân bay USS Abraham Lincoln đối phó với điều mà Mỹ gọi là những mối đe dọa từ Iran.

Phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ dẫn thông báo cho hay Mỹ sẽ cùng phối hợp với Bahrain để tổ chức một hội thảo kinh tế mang tên “Từ Hòa bình tới Thịnh vượng” tại thủ đô Manama của Bahrain trong hai ngày 25-26/6.

Chú thích ảnh
Cố vấn cấp cao của Tổng thống Mỹ Jared Kushner. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông báo cho biết hội thảo sẽ thu hút sự tham gia của lãnh đạo các chính phủ, tổ chức xã hội dân sự và doanh nghiệp nhằm chia sẻ ý tưởng, thảo luận chiến lược và hỗ trợ cho các sáng kiến và đầu tư kinh tế tiềm năng mà có thể thực hiện được bằng một thỏa thuận hòa bình. Hội thảo này sẽ đặc biệt tập trung vào việc xây dựng một tương lai thịnh vượng cho người dân Palestine.

Trước đó, Cố vấn cấp cao Tổng thống Mỹ, Jared Kushner cho biết Washington sẽ công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông, còn được biết đến là “thỏa thuận thế kỷ” mà nước này soạn thảo nhằm giải quyết xung đột Israel-Palestine sau tháng lễ Ramadan của tín đồ Hồi giáo.

Đặng Huyền/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm