Mỹ khẳng định sẵn sàng đàm phán, bất chấp cảnh báo của Triều Tiên

01/09/2019 14:10 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui trước đó cùng ngày đã ra cảnh báo nhằm phản đối phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách hành xử "đùa cợt" của Bình Nhưỡng.

Mỹ xúc tiến vòng đàm phán thương mại trực tiếp với Trung Quốc

Mỹ xúc tiến vòng đàm phán thương mại trực tiếp với Trung Quốc

Ngày 22/8, Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cho biết chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đang lên kế hoạch cho vòng đàm phán trực tiếp giữa các quan chức Mỹ và Trung Quốc vào tháng 9 tới.

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31/8 tuyên bố, Mỹ sẵn sàng đàm phán với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng cảnh báo rằng triển vọng đàm phán với Washington ngày càng xa vời và đe dọa rút lại các biện pháp phi hạt nhân hóa.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo phát biểu tại buổi họp báo ở New York. Ảnh TTXVN

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui trước đó cùng ngày đã ra cảnh báo nhằm phản đối phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách hành xử "đùa cợt" của Bình Nhưỡng.

Thứ trưởng Choe Son-hui cũng cho biết Triều Tiên có thể "xem xét lại toàn bộ các biện pháp mà chúng tôi đã thực hiện tới nay," một cảnh báo rõ ràng rằng các biện pháp phi hạt nhân hóa có thể bị rút lại.

Đáp lại, Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington sẵn sàng đàm phán.

Một quan chức bộ này nêu rõ: "Như chúng tôi đã chỉ rõ, chúng tôi sẵn sàng tham gia đàm phán ngay khi chúng tôi nghe được từ những người đồng cấp Triều Tiên".

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm