Mỹ kết án đối tượng gây bạo động tại trụ sở Quốc hội

18/09/2022 16:41 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, một tòa án ở Mỹ vừa tuyên án 5 năm tù giam đối với Anthony Robert Williams, 47 tuổi, đến từ bang Michigan, do tham gia vụ bạo động tại trụ sở Quốc hội Mỹ ngày 6/1/2021, đồng thời đối tượng này phải chịu 3 năm giám sát sau khi mãn hạn tù, cũng như bồi thường 2.000 USD cho những thiệt hại về tài sản và nộp khoản tiền phạt 5.000 USD.

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật lịch sử về kiểm soát súng đạn

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật lịch sử về kiểm soát súng đạn

Ngày 24/6, Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất trong gần 30 năm qua ở một đất nước đang bị chấn động bởi các vụ xả súng xảy ra hàng ngày.

Tháng 6 vừa qua, một bồi thẩm đoàn đã kết tội Williams cản trở phiên họp của lưỡng viện Quốc hội chứng nhận kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Bồi thẩm đoàn cũng kết án đối tượng 4 tội tiểu hình liên quan đến cuộc tấn công này.

Chú thích ảnh
Tòa nhà Quốc hội Mỹ ở Washington, DC. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một bài đăng trên mạng xã hội Facebook 3 ngày sau cuộc bạo động, Williams tự xưng là “cựu chiến binh Operation Swamp Stomp” và gọi ngày 6/1/2021 là “ngày đáng tự hào nhất cuộc đời”. Trong đơn gửi tòa án, công tố viên cáo buộc Williams cố ý tham gia vào cuộc bạo động và không hề tỏ ra hối hận.

Đến nay đã có hơn 870 người bị truy tố do liên quan đến vụ bạo động tại Đồi Capitol nói trên và hơn 260 người đã bị kết án, trong đó khoảng 130 đối tượng bị phạt tù từ 7 ngày đến 10 năm. Có 5 bị cáo bị kết án tù lâu hơn Williams.

Đoàn Hùng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm