Mỹ: Hung thủ vụ xả súng tại bang Tennessee âm mưu thực hiện nhiều vụ tấn công

28/03/2023 11:00 GMT+7 | Tin tức 24h

Mở rộng điều tra vụ xả súng tại Trường tiểu học tư thục Covenant ở Nashville, bang Tennessee (Mỹ), tối 27/3 (giờ Việt Nam), cảnh sát cho biết hung thủ, bị bắn hạ tại chỗ, âm mưu tấn công nhiều địa điểm.

Theo Cảnh sát trưởng của thành phố Nashville, ông John Drake, tay súng đã bắn chết 6 người, trong đó có 3 trẻ em, và đã lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công tương tự tại nhiều địa điểm khác trong thành phố. 

Mỹ: Hung thủ vụ xả súng tại bang Tennessee âm mưu thực hiện nhiều vụ tấn công - Ảnh 1.

Trong ảnh: Cảnh sát được triển khai tại hiện trường vụ xả súng ở Trường tiểu học tư thục Covenant thuộc thành phố Nashville, bang Tennessee, Mỹ ngày 27/3/2023. Ảnh: AP/TTXVN

Ông cho biết lục soát nhà hung thủ, các nhân viên an ninh đã tìm thấy bản đồ trường học Covenant có đánh dấu các cổng vào và các điểm giám sát an ninh. 

Covenant là một trường Cơ đốc giáo tư thục được thành lập năm 2001, dạy trẻ từ mẫu giáo đến lớp 6 và có số lượng đăng ký học trung bình khoảng 200 em mỗi năm. 

Theo thống kê của CNN, đây là vụ nổ súng thứ 19 tại một trường học phổ thông hay  trường đại học ở Mỹ trong năm nay. Tuần trước, 2 giảng viên đã bị một học sinh tại một trường trung học ở Denver, bang Colorado, bắn bị thương và học sinh này sau đó đã tự sát.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm