Mỹ ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 trong một ngày cao kỷ lục toàn cầu

05/01/2022 07:23 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại New York, nước Mỹ ghi nhận số ca nhiễm mới trong ngày 3/1 lên tới hơn một triệu ca, mức  cao kỷ lục toàn cầu trong bối cảnh chủng virus Omicron phát tán với tốc độ quá nhanh và người dân vừa qua kỳ nghỉ lễ mừng năm mới.

Mỹ lần đầu tiên ghi nhận hơn 1 triệu ca mắc mới Covid-19 trong một ngày

Mỹ lần đầu tiên ghi nhận hơn 1 triệu ca mắc mới Covid-19 trong một ngày

Hãng tin Bloomberg dẫn số liệu cập nhật của Đại học Johns Hopkins cho biết ngày 3/1 Mỹ ghi nhận hơn 1 triệu ca mắc mới COVID-19, trong bối cảnh biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 được ví như một "cơn sóng thần" càn quét mọi lĩnh vực trong đời sống hằng ngày ở nước này.

Với hơn một triệu ca nhiễm mới (1.080.211) được ghi nhận riêng trong ngày 3/1/2022, nước Mỹ trở thành quốc gia có số ca nhiễm mới cao kỷ lục toàn cầu.   

Con số đáng lo này được ĐH Hopkins đưa ra trong ngày 4/1, chỉ một ngày sau khi Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế cao cấp của chính phủ Mỹ cảnh báo số ca nhiễm mới tại Mỹ đang tăng vọt và sẽ đạt ngưỡng đỉnh trong vài tuần tới.   

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Tarzana, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Làn sóng chủng Omicron đã khiến hơn 3.200 trường học tại Mỹ phải đóng cửa trong tuần này. Ở các bang trường học vẫn mở cửa, trong đó có bang New York, các giáo viên và cha mẹ học sinh đều bày tỏ lo ngại đại dịch sẽ diễn biến phức tạp, kể cả khi người dân đã được tiêm chủng rộng rãi. Hiện tỷ lệ dương tính tại New York là 33%, tức là cứ 3 người xét nghiệm thì có một người dương tính với COVID-19.   

Hiện giới chức Mỹ đang nỗ lực để có thể tìm ra giải pháp dung hòa vừa bảo vệ sức khỏe người dân mà vừa không khiến nền kinh tế bị đóng cửa hoặc phải tạm dừng các dịch vụ thiết yếu. Một trong các biện pháp chủ lực Mỹ đang tích cực thực hiện vẫn là tiêm chủng rộng rãi mũi vaccine tăng cường đồng thời quyết định cho phép trẻ em 12 tuổi trở lên được tiêm mũi thứ 3 của hãng Pfizer.

Hải Vân - Quang Huy/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm