Mỹ: Gần 400 người nhiễm khuẩn đường ruột do salad của McDonald's

04/08/2018 07:20 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/8, báo cáo cập nhật của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết số người bị nhiễm khuẩn đường ruột cyclospora đã tăng lên con số 395 người, trong đó có 16 trường hợp đã phải nhập viện do ăn xà lách trộn của McDonald's bị nhiễm khuẩn.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, hiện đã có 15 bang của Mỹ xác nhận có trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột do ăn món xà lách trộn của McDonald's, trong đó bang Illinois - nơi đặt trụ sở chính của McDonald's có số trường hợp nhiễm bệnh nhiều nhất với 202 người. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã công bố một báo cáo phân tích hôm 26/7, xác nhận Fresh Express - nhà cung cấp xà lách cho McDonald's là nguồn gốc của vấn đề.

Chú thích ảnh
Món salad trộn của McDonald's khiến nhiều người bị nhiễm khuẩn đường ruột. Ảnh: AP

Các phân tích cho thấy ký sinh trùng cyclospora đã được tìm thấy trong một gói salad trộn xà lách với cà rốt chưa được sử dụng. Theo FDA, Fresh Express đã thông báo kết quả mẫu phân tích cho các đối tác và cam kết tiến hành các thủ tục thu hồi sản phẩm xà lách. Riêng sản phẩm cà rốt, Fresh Express chỉ cung cấp cho McDonald's.

Trong một tuyên bố trên trang web của công ty hôm 2/8, Fresh Express nhấn mạnh rằng không có gói sản phẩm nào bán lẻ cho người tiêu dùng và công ty đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Mỹ và các chuyên gia an toàn thực phẩm để làm rõ sự việc. Hiện vẫn chưa rõ về nguồn gốc lây nhiễm ký sinh trùng đường ruột cyclospora trong sản phẩm xà lách của Fresh Express.

Anh: Cảnh báo tình trạng thịt gà nhiễm khuẩn

Anh: Cảnh báo tình trạng thịt gà nhiễm khuẩn

Cơ quan An toàn thực phẩm Anh (FSA) ngày 27/11 cảnh báo có đến 70% thịt gà bán tại các siêu thị của Anh bị nhiễm campylobacter, vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy và nhiễm khuẩn huyết.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm