Mỹ: Doanh thu từ công nghệ tiêu dùng dự kiến đạt mức kỷ lục gần 400 tỷ USD

07/01/2019 18:28 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Hiệp hội Công nghệ người tiêu dùng Mỹ (CTA) ngày 6/1 cho biết doanh thu từ các hoạt động bán lẻ trong lĩnh vực công nghệ dành cho người tiêu dùng của nước này trong năm nay sẽ đạt mức kỷ lục 398 tỷ USD, tăng 3,9% so với năm trước.   

Tổng thống Trump cảnh báo nền kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ nếu ông bị luận tội

Tổng thống Trump cảnh báo nền kinh tế Mỹ sẽ sụp đổ nếu ông bị luận tội

 Ngày 23/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo nền kinh tế số một thế giới sẽ sụp đổ nếu ông bị luận tội.

Theo CTA, các mặt hàng như loa thông minh, nhà thông minh, tai nghe không dây, đồng hồ thông minh và máy bay không người lái nằm trong số những sản phẩm được dự đoán sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng của lĩnh vực này trong năm 2019, trong khi điện thoại thông minh, máy tính xách tay và tivi đang là những sản phẩm mang lại nguồn doanh thu lớn nhất.  

Chú thích ảnh
Doanh thu từ điện thoại thông minh ở Mỹ dự kiến đạt 80 tỷ USD. Ảnh minh hoạ: THX/ TTXVN 

Cũng theo hiệp hội trên, doanh thu từ điện thoại thông minh ở Mỹ trong năm nay dự kiến sẽ đạt 80 tỷ USD, tăng 2% so với năm ngoái, trong đó riêng doanh số của dòng điện thoại thông minh 5G sẽ đạt 2,1 triệu chiếc, đạt doanh thu khoảng 1 tỷ USD.

Bên cạnh đó, chi tiêu của người tiêu dùng cho các lĩnh vực âm nhạc và video trực tuyến cũng được dự đoán mang lại mức doanh thu 26 tỷ USD, tăng 25% với năm trước. Ngoài những sản phẩm trên, năm nay là năm đánh dấu sự ra đời của các tivi có độ phân giải cực cao 8K (UHD), dự kiến sẽ mang lại 545 triệu USD.   

Theo Chủ tịch điều hành CTA, ông Gary Shapiro, những đổi mới trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và việc đẩy nhanh tốc độ kết nối nằm trong số trong những nhân tố chính giúp cho lĩnh vực công nghệ dân dụng đạt mức tăng trưởng kỷ lục trong năm nay.

TTXVN/Văn Khoa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm