Mỹ dọa trục xuất Đại sứ Nga ở Washington

27/01/2022 07:45 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Đại sứ Nga tại Mỹ, ông Anatoly Antonov ngày 26/1 cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo rằng ông sẽ buộc phải rời khỏi nước này vào tháng 4 nếu Moskva không tuân thủ một số điều kiện của Washington về việc cấp thị thực cho các nhân viên bảo vệ Đại sứ Mỹ tại Nga.   

Nhà Trắng đánh giá tích cực cuộc gặp thượng đỉnh, Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ

Nhà Trắng đánh giá tích cực cuộc gặp thượng đỉnh, Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho rằng hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Joe Biden và người đồng cấp Nga Vladimir Putin diễn ra ngày 16/6 tại Geneva (Thụy Sĩ) không thể ngay lập tức cải thiện được mối quan hệ giữa hai nước.

Ông Antonov cho biết: “Tại các cuộc họp cuối cùng ở Bộ Ngoại giao Mỹ, các nhân viên của chúng tôi đã được thông báo rõ ràng rằng Đại sứ Nga sẽ bị buộc phải rời Mỹ vào tháng 4 nếu chúng tôi không đáp ứng một số điều kiện của Mỹ để cấp thị thực cho các vệ sĩ của Đại sứ Mỹ ở Moskva”.    

Chú thích ảnh
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AFP/TTXVN

Một nhóm nhân viên Đại sứ quán Nga, cùng các thành viên gia đình họ, rời Mỹ ngày 26/1 sau khi Washington yêu cầu như vậy. Phát biểu với báo giới, Đại sứ Antonov cho hay: “Hôm nay (26/1) là một sự kiện rất buồn tại Đại sứ quán của chúng tôi. Các đồng nghiệp của chúng tôi buộc phải rời đi theo yêu cầu của người Mỹ, phải rời đi trước nhiệm kỳ”.   

Ngoài ra, ông Antonov cho biết thêm hồi tháng 9 năm ngoái, các nhà ngoại giao Nga đã được mời tới Bộ Ngoại giao Mỹ và được trao một danh sách gồm 55 người. Cụ thể, 27 người trong số này được thông báo sẽ rời Mỹ trước ngày 30/1, và 28 người sẽ rời trước ngày 30/6.   

Ông Antonov giải thích: “(Bộ Ngoại giao Mỹ) không nói sẽ trục xuất những người này nhưng tuyên bố rằng nếu những người này không rời đi, thì ngày hôm sau sẽ bị tước các đặc quyền ngoại giao và có thể bị bắt giữ”.

Duy Trinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm