Mỹ điều tra vụ rơi máy bay trực thăng ở Hawaii

30/12/2019 15:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Nhóm công tác thuộc Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) ngày 29/12 đã tới đảo Kauai ở Hawaii để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay trực thăng du lịch khiến toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, ít nhất 7 người chết và bị thương

Rơi máy bay trực thăng tại Mỹ, ít nhất 7 người chết và bị thương

Nhà chức trách Mỹ cho biết đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 4 người bị thương trong vụ một máy bay trực thăng du lịch rơi xuống bang Arizona ngày 10/2.

Theo hãng tin Hawaii News Now, nhóm công tác của NTSB sẽ xem xét các yếu tố liên quan đến phi công, máy bay trực thăng và thời tiết trong quá trình điều tra.

Ngoài ra, cơ quan chức năng sẽ cố gắng tìm kiếm liệu có thiết bị điện tử nào ghi lại toàn cảnh vụ tai nạn hay không. Quá trình điều tra có thể kéo dài từ 18 đến 24 tháng.

Chú thích ảnh
Trực thăng MH-60R Sea Hawk của Mỹ hỗ trợ lực lượng cứu hộ tìm kiếm máy bay mất tích ngoài khơi Oahu, Hawaii. Ảnh: Navy/TTXVN

Vụ tai nạn xảy ra ngày 26/12 khi chiếc trực thăng chở đoàn khách thăm quan thành phố từ trên cao bất ngờ bị rơi không rõ nguyên nhân, khiến toàn bộ người trên máy bay gồm 1 phi công và 6 hành khách, trong đó có 2 trẻ em thiệt mạng. Hiện lực lượng cứu nạn vẫn đang tìm kiếm thi thể thứ 7 còn lại.

Lan Phương/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm