Mỹ công bố danh tính đối tượng đánh cắp máy bay ở Seattle

12/08/2018 10:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 11/8, giới chức Mỹ đã công bố danh tính đối tượng đánh cắp chiếc máy bay Q400 tại sân bay quốc tế của thành phố Seattle là Richard Russell, một nhân viên của hãng hàng không Horizon Air.

Trước đó, tối 10/8, Russell đã đánh cắp chiếc máy bay 76 chỗ ngồi Q400 tại sân bay Seattle-Tacoma, thành phố Seattle, bang Washington khi chiếc máy bay này đang được bảo trì và không có hành khách nào trên khoang.

Russell đã lái chiếc máy bay khoảng 1 giờ với các pha nhào lộn trên không trước khi đâm xuống đảo Ketron, khiến máy bay bốc cháy. Theo các nhà chức trách, nhân viên 29 tuổi này đã thiệt mạng trong vụ đâm máy bay và hành động một mình.

Trong một đoạn ghi âm cuộc đối thoại với các nhân viên kiểm soát không lưu, Russell đã bày tỏ sự tuyệt vọng và dường như lấy làm tiếc vì đã có những hành động này. Giới chức Mỹ cũng đã loại trừ vụ việc trên liên quan đến khủng bố.

Theo Giám đốc giám sát hoạt động hàng không tại sân bay Mike Ehl (Mai Ơ), Russell "đã tiếp cận hợp pháp" chiếc máy bay và đã "không có sự vi phạm an ninh nào."

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Horizon Air Gary Beck cho biết Russell không có bằng lái trong khi việc lái máy bay thương mại lại khá phức tạp. Ông này cũng đặt dấu hỏi về cách thức Russell có thể cất cánh và điều khiển chiếc máy bay.

Hiện Horizon Air đang làm việc với các cơ quan chức năng để điều tra cũng như xác định động cơ của nhân viên đánh cắp máy bay trên.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm