Mỹ: Cảnh sát bắn chết nghi phạm vụ nổ bom Boston

19/04/2013 17:09 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Một vụ đấu súng đã xảy ra ở ngoại ô thành phố Boston và một trong những nghi phạm đánh bom cuộc thi marathon đã bị bắn chết.Vụ đấu súng và rượt đuổi xảy ra đêm qua

Vào 22h20 đêm qua (giờ địa phương), khuôn viên trường Đại học công nghệ Massachusetts (MIT), thuộc Watertown, đã náo động bởi tiếng súng nổ. Tại khuôn viên trường, một sĩ quan cảnh sát đã trúng đạn của hai nghi phạm trong vụ nổ bom ở Boston, luật sư Michael Pelgro và cảnh sát trưởng John DiFava cho biết.

Cuộc đấu súng kinh hoàng đã diễn ra giữa cảnh sát và nghi phạm. Theo thông tin từ Boston Globe, một trong hai tên đã bị trúng đạn và tên còn lại đã chạy thoát. Tên bị bắn đã chết khi được đưa tới bệnh viện đa khoa Massachusetts.

Cảnh sát hiện đang tiếp tục rượt đuổi tên còn lại và ra thông báo phong tỏa toàn bộ khu vực trong phạm vi 20km tại điểm xảy ra cuộc đấu súng. Nghi phạm lẩn trốn được cho là “tên mũ trắng” và "có vũ khí và nguy hiểm".Một cảnh sát đã bị bắn chết

Trước đó, cảnh sát nhận được thông báo về vụ cướp xe ô tô có vũ trang tại Cambridge. Nạn nhân cho biết bị hai người đàn ông khống chế trong xe khoảng 30 phút trước khi bị đẩy ra ngoài ở một trạm xăng. Sau đó, chúng phóng xe đi.

Cảnh sát lập tức truy tìm chiế xe và gặp nó ở giao lộ Dexter và Laurel ở Watertown. Hai tên nghi phạm đã ném chất gây nổ và cảnh sát buộc phải nổ súng.

Hàng chục cảnh sát, điệp viên FBI, đơn vị K-9 và đội đặc nhiệm SWAT đã tức tốc được phái tới Watertown sau nửa đêm khi xảy ra cuộc rượt đuổi 2 nghi phạm trong một chiếc xe 2013 Mercedes màu đen. “Chúng tôi đã nhận được thông báo về vụ việc, có mặt lập tức và đang tiếp tục điều tra”, một đặc vụ của FBI cho biết. Người này cũng cho rằng “còn quá sớm để suy đoán” rằng vụ nổ súng ở MIT có liên quan tới vụ đánh bom ở Boston.Tên mũ trắng đang lẩn trốn

Theo tờ Daily Mail, cảnh sát đã la hét với cánh phóng viên tại hiện trường, yêu cầu họ phải tắt điện thoại “nếu muốn sống”, khi họ đang truy lùng nghi phạm, bởi lo ngại các nghi phạm có thể có thuốc nổ được kích hoạt từ xa.

Vụ đấu súng và rượt đuổi xảy ra không lâu sau khi FBI công bố hình ảnh 2 người đàn ông được xem là nghi phạm trong vụ đánh bom.

Khánh Đan
Theo Boston Globe

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm