Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố nhằm vào cộng đồng LGBTQI+

18/05/2024 13:56 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 17/5, Bộ Ngoại giao Mỹ đã phát cảnh báo an ninh trên toàn thế giới trước nguy cơ tấn công khủng bố nhằm đồng LGBTQI+.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Do nguy cơ tấn công khủng bố, biểu tình, hoặc những hành động bạo lực nhắm vào công dân và tổ chức của Mỹ, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Mỹ ở nước ngoài đề cao cảnh giác. Bộ biết rõ nguy cơ bạo lực khủng bố đang gia tăng ở nước ngoài nhắm vào người LGBTQI+ (người đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, chuyển giới và liên giới tính) và sự kiện liên quan tới cộng đồng này".

Cảnh báo trên được Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra 2 tuần trước Pride Month - tháng của cộng đồng LGBTQI+, bắt đầu từ ngày 1/6. Cơ quan này khuyến cáo công dân Mỹ cảnh giác ở nơi đông du khách và nơi người LGBTQI+ thường lui tới.

Trong tuần này, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh Nội địa (DHS) cũng cảnh báo các tổ chức khủng bố nước ngoài và những đối tượng cực đoan có thể tấn công sự kiện và địa điểm sinh hoạt của người LGBTQ+.

Năm ngoái, cảnh sát Áo đã phá vỡ âm mưu tấn công một sự kiện của cộng đồng này tại thủ đô Vienna, bắt giữ 3 nghi can có yếu tố Hồi giáo cực đoan.

TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm